Thế giới

Điều tàu ngầm Syria, Anh cũng chuẩn bị nắn gân Nga?

Tình hình tại Syria đang nóng như chảo lửa khi Anh quyết định điều tàu ngầm tới khu vực, dấy lên lo ngại về một cuộc đối đầu giữa Nga – Mỹ và đồng minh.
Điều tàu ngầm Syria, Anh cũng chuẩn bị nắn gân Nga?
Anh liệu có chung tay với Mỹ và Pháp để đối đầu Nga? Ảnh: Eyevine

Theo tờ Daily Telegraph đưa tin, Thủ tướng Theresa May đã ra lệnh cho Hải quân Hoàng gia điều tàu ngầm đến Syria và giữ khoảng cách ở phạm vi tấn công tên lửa. Động thái là nhằm chuẩn bị cho một cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở của quân đội Syria có thể sẽ diễn ra dưới sự dẫn đầu của Mỹ.

Hiện tại, bà May vẫn chưa đưa ra quyết định xem London có tham gia cuộc tấn công của Washington và Paris nhằm đáp trả nghi vấn tấn công hóa học ở thị trấn Douma (Syria) hay không. Tuy nhiên, tàu ngầm của Anh sẽ vẫn trực chiến và hành động khi có lệnh của bà Thủ tướng.

Theo một nguồn tin từ chính phủ Anh được dẫn lại bởi Daily Telegraph, quân đội “đang làm mọi thứ có thể” để sẵn sàng phóng những quả tên lửa hành trình Tomahawk của mình.

Trước đó, đại sứ Nga Alexander Zasypkin cảnh báo các khí tài quân sự của Mỹ sẽ bị nhắm mục tiêu nếu có một cuộc không kích vào Syria.

"Nếu có cuộc tấn công của người Mỹ thì chúng tôi sẽ nhắc lại tuyên bố của Tổng thống Putin và các tham mưu trưởng, nói rằng các tên lửa sẽ bị bắn hạ và thậm chí cả các nguồn phóng tên lửa này cũng vậy", Zasypkin nói với al- Manar TV.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cũng nói với NBC News rằng "có người Nga hiện diện ở Syria, và Nga sẽ làm mọi thứ để bảo vệ người dân của mình ở Syria”.

Đáp trả tuyên bố này, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter: "Nga đã thề bắn hạ bất kỳ và tất cả tên lửa bắn vào Syria. Nga, hãy sẵn sàng vì tên lửa sẽ đến, đẹp và mới và thông minh".

Theo Tiểu Đào (Dân Việt)
Tin mới hơn