Thế giới

Đích thân Tổng thống Putin kiểm tra công trình World Cup từ trực thăng

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kiểm tra khu phức hợp thể thao tại thành phố Rostov na Donu từ trên không trung.
Đích thân Tổng thống Putin kiểm tra công trình World Cup từ trực thăng
Tổng thống Vladimir Putin kiểm tra các công trình World Cup từ trực thăng. Ảnh: Sputnik

Trung tâm của cụm thể thao là sân vận động Rostov Arena, nơi các trận đấu của World Cup sẽ diễn ra vào mùa hè.

Ngày 1.2, ông Putin cùng người đứng đầu khu vực bay qua những công trình sẽ phục vụ World Cup 2018 bằng trực thăng - theo Sputnik.

Tổng thống đã nghe báo cáo của ông Vasyl Golubev - thống đốc khu vực Rostov về mức độ sẵn sàng của sân vận động, cơ sở hạ tầng cũng như quá trình chuyển đổi khu vực này thành một khu thể thao phức hợp.

Ngoài Rostov Arena, khu phức hợp còn có khu chèo thuyền, trượt băng, trường học cưỡi ngựa, bóng ném và bể bơi cho các môn thể thao dưới nước. Các công trình cho World Cup gần như đã sẵn sàng.

Sau khi các công trình xây dựng bên bờ trái của sông Đông được hoàn thành, một cụm thể thao thống nhất sẽ được thiết lập. Dự kiến sẽ không chỉ các vận động viên chuyên nghiệp, mà còn cả những người yêu thích thể thao bao gồm sinh viên, học sinh đều sẽ được tập luyện trong khu phức hợp này.

Đích thân Tổng thống Putin kiểm tra công trình World Cup từ trực thăng
Sân vận động St.Petersburg. Ảnh: Sputnik

Giải vô địch bóng đá thế giới tại Nga sẽ được tổ chức từ ngày 14.6 đến ngày 15.7.2018. Ngoài thành phố Rostov na Donu, các trận đấu còn diễn ra tại Mátxcơva, St. Petersburg, Kazan, Samara, Saransk, Sochi, Nizhny Novgorod, Yekaterinburg, Volgograd và Kaliningrad.

Các chuyên gia FIFA đã tiến hành kiểm tra sân vận động St.Petersburg và hoàn toàn hài lòng với những gì họ được chứng kiến - Trưởng ban thi đấu FIFA, ông Colin Smith cho biết. Theo ông, 135 ngày trước khi bắt đầu World Cup, sân vận động đã hoàn toàn sẵn sàng.

Mục đích chuyến thăm của các quan chức thể thao là để kiểm tra công việc của tất cả các bộ phận liên quan đến công tác tổ chức trận đấu, bao gồm cả các nhân viên làm việc trên sân, trung tâm truyền thông và tại các bến tàu điện ngầm gần sân vận động.

Các chuyên gia quốc tế sẽ đến thăm làm việc những sân vận động còn lại vào tháng Hai và tháng Ba tới.

Theo K.M (Lao Động)
Tin mới hơn