Thế giới

Đề xuất gái mại dâm phục vụ binh lính Úc gây sốc

Một sĩ quan Úc đã gây ra những cuộc tranh cãi vì đề nghị cho gái làng chơi vào căn cứ quân đội để chăm sóc các nam quân nhân.

Nữ Đại úy này tên Sally Williamson, hiện đang làm nhiệm vụ ở Trung Đông. Cô đã kiến nghị lên Bộ Quốc phòng Úc, xin cho phép các gái hành nghề bán thân được ra tiền tuyến, vào trong các căn cứ quân sự, không quân để phục vụ cho các binh sĩ nam xa nhà lâu ngày.

Williamson cho rằng, Bộ Quốc phòng nên có hợp đồng với các gái làng chơi, cho họ hoạt động giường chiếu trong quân đội. Như vậy, sẽ giải quyết được vấn nạn trong quân doanh, giải tỏa vấn đề của các binh lính nam, giúp họ xả stress, nâng cao tinh thần, tập trung vào nhiệm vụ.

Đề xuất gái mại dâm phục vụ binh lính Úc gây sốc
Nữ Đại úy Sally Williamson

Thời gian qua, dư luận Úc vẫn không quên được vụ việc một học viên nam của Học viện Quốc phòng Úc mây mưa với một học viên nữ. Nam sinh này đã lén quay lại cảnh nóng và phát tán nó rộng khắp trong học viện, cho các nam học viên khác cùng xem.

Theo Williamson, "chuyện ấy" là vấn đề tự nhiên của các binh sĩ cần được quan tâm và có biện pháp giải quyết, để tránh dẫn đến những trường hợp xấu xí, đáng tiếc như trên xảy ra.

Các binh lính nam hoạt động trong quân đội một thời gian dài, họ thậm chí phải ra tiền tuyến đối mặt với sự sống cái chết, phải xa gia đình, người thân, vợ con hay người yêu... Họ cần được chăm sóc và an ủi.

Việc đưa gái bán thân vào quân đội phục vụ binh sĩ là việc cung cấp lao động tình dục cho các sĩ quan, quân nhân. Williamson nhấn mạnh, sự tương tác, gần gũi về thể xác có thể giúp ích trong việc điều hòa tâm lý binh lính.

Bên cạnh kiến nghị đưa gái mại dâm vào quân doanh phục vụ các nam nhân, thì Williamson cũng đề xuất gửi cả lao động giường chiếu là nam giới cho các binh lính nữ.

Đề xuất gái mại dâm phục vụ binh lính Úc gây sốc
Nữ Đại úy đề xuất cho gái mại dâm vào quân đội phục vụ binh lính

Bài viết đề xuất của Đại úy Williamson được đăng trên website chính thức của Lực lượng Quốc phòng Úc. Nó đã nhanh chóng lan truyền rộng rãi, trở thành vấn đề nổi cộm gây xôn xao ở nước này.

Hiện tại, bài viết trên trang web quân đội Úc đã bị xóa, song dư luận nước này vẫn nổ ra tranh cãi gay gắt. Đặc biệt, đề xuất của nữ Đại úy trên vấp phải sự phẫn nộ, phản đối kịch liệt từ những người vợ, người yêu của các quân nhân.

Jane Taylor - vợ của một lính Úc bức xúc: "Thật không thể chấp nhận khi Lực lượng Quốc phòng lại cho đăng kiến nghị đó trên trang web chính thức của quân đội".

Nhiều bà vợ cùng chung quan điểm, cho rằng Bộ Quốc phòng Úc nên cho phép các binh sĩ được về với gia đình nhiều hơn là dùng biện pháp gửi lao động tình ái ra chiến trường.

Theo đông đảo người vợ, những cô gái làng chơi không có kỷ luật, có thể cũng không biết giữ bí mật, họ sẽ gây hại cho quân đội. Nếu chồng của họ say xỉn và say sưa với các gái làng chơi thì có lẽ cũng sẽ quên mất nhiệm vụ.

Sau khi dư luận chỉ trích dữ dội, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Úc đã lên tiếng cho biết, việc bài đề xuất của Williamson xuất hiện trên website quân đội là do trục trặc lỗi kỹ thuật và kiểm duyệt.

Đề xuất gái mại dâm phục vụ binh lính Úc gây sốc
Vợ, người yêu của các binh lính Úc phẫn nộ với đề xuất cho gái làng chơi phục vụ nam quân nhân xa nhà

Theo Trà My (Đất Việt)Tin mới hơn