Thế giới

Đấu súng tại biên giới Nga - Ukraine

Các nhân viên vùng biên giới của Cơ quan An ninh Liên bang Nga đã bắt buộc nổ súng đáp trả khi một người Ukraine có vũ trang bắn vào lực lượng này từ phía lãnh thổ Ukraine.
Đấu súng tại biên giới Nga - Ukraine
Một cửa khẩu ở biên giới Nga - Ukraine. Ảnh: Sputnik

Theo Sputnik, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) vừa công bố về vụ việc một người Ukraine mang theo nhiều súng lục và lựu đạn đã bị thương trong vụ đọ súng với các lực lượng Nga khi người Ukraine này tìm cách vượt biên trái phép vào Nga.

"Các nhân viên kiểm soát biên giới của FSB ở khu vực Kursk vừa bắt giữ một công dân Ukraine 31 tuổi, vượt biên trái phép từ Ukraine vào Nga. Khi bị khống chế,

người này đã nổ súng chống lại lực lượng chức năng và tìm cách ẩn nấp trên lãnh thổ Ukraina. Trong cuộc đọ súng sau đó, người này bị thương ở mức độ trung bình do trúng đạn", theo thông báo của FSB.

Theo FSB, người Ukraina bị bắn đã mang theo 2 khẩu súng lục, 5 lựu đạn, và một chất lỏng màu xám được cho là thủy ngân.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga chưa cung cấp thêm thông tin nào khác.

Từ khi mối quan hệ Nga – Ukraine trở nên căng thẳng sau các sự kiện Maidan và Crimea năm 2014 cũng như xung đột ở vùng Donbass, lực lượng chức năng ở biên giới của hai nước đã bắt giữ công dân nước bên kia vài lần. Lần gần đây nhất là vào giữa tháng 8/2017, khi một người Ukraine bị nghi ngờ tìm cách vượt biên sang

Crimea và bị Kiev bắt giữ với lý do người này vượt qua biên giới Nga – Ukraine một cách trái phép.

Theo Ngọc Anh (Soha/Thời Đại)