Thế giới

Đấu sĩ bị bò tót húc chết ở Tây Ban Nha

Một đấu sĩ bị bò tót húc chết khi biểu diễn trên vũ đài ở Tây Ban Nha, giữa lúc đang truyền hình trực tiếp.
 
dau si bi bo tot huc chet o tay ban nha hinh anh 1

Đấu sĩ chuyên nghiệp Victor Barrio, 29 tuổi, đã tử vong ngày 9.7 sau khi bị bò tót húc trúng ngực trong một trận đấu bò được truyền hình trực tiếp tại thị trấn Teruel, Tây Ban Nha. Đây là đấu sĩ đầu tiên thiệt mạng trong một cuộc đấu bò ở nước này từ năm 1985.

Hình ảnh phát trên truyền hình cho thấy con bò tót hất Barrio lên trên không rồi húc vào ngực trái của đấu sĩ và tiếp tục hất nạn nhân lên không. Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy đã gửi lời chia buồn tới gia đình Barrio trên trang Twitter.

Một người đàn ông 28 tuổi cũng bị bò tót húc chết ngày 9.7 khi tham gia lễ hội 'bò đuổi' tại ngôi làng Pedreguer gần thành phố Valencia, Tây Ban Nha. Năm ngoái, đấu sĩ nổi tiếng Francisco Rivera Ordonez đã bị thương nặng khi tham gia một trận đấu bò tại thị trấn Huesca.

Tờ El Pais cho biết ít nhất 134 người và 33 đấu sĩ bị bò tót húc chết ở Tây Ban Nha trong vòng một thế kỷ qua.

Khoảng 2.000 trận đấu bò được tổ chức hàng năm ở Tây Ban Nha, nhưng số lượng này đang giảm. Năm 2010, Catalonia trở thành vùng thứ hai Tây Ban Nha cấm đấu bò. Những người phản đối cho rằng đây là hoạt động man rợ, trong khi người ủng hộ cho rằng lễ hội bò tót là một phần của lịch sử quốc gia.

Theo Huy Phong (Dân Việt)