Thế giới

Đánh bom xe chốt an ninh làm 17 người chết tại Syria

Ít nhất 17 người, hầu hết là lực lượng nổi dậy, đã thiệt mạng trong vụ đánh bom xe vào một chốt kiểm soát an ninh tại tỉnh Aleppo phía bắc Syria.

Thị trưởng thành phố Aleppo nói rằng thế giới đang bỏ quên thành phố đang bị tàn sát này. Trong ảnh là một người dân Syria ngồi ôm đầu bên đống đổ nát của các tòa nhà - Ảnh: PBS

Theo truyền thông phương tây, vụ việc xảy ra ngày 13-10 tại khu vực cạnh thị trấn Azaz, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền tại Syria cho biết, trong số những người thiệt mạng có 14 chiến binh của lực lượng nổi dậy. Hiện chưa rõ ba người còn lại có phải là dân thường hay không.

Cũng theo tổ chức này, số người chết có thể còn tăng vì trong số những người bị thương có nhiều người bị thương nặng. Theo hãng tin Reuters số người chết là 20 người.

Chốt kiểm soát an ninh xảy ra vụ đánh bom thuộc kiểm soát của lực lượng nổi dậy Shamiya Front, hoạt động tại tỉnh Aleppo, nằm trên tuyến đường dẫn tới khu vực giao cắt biên giới Baby al-Salama.

Thời gian qua tổ chức Nhà nước Hồi giáo thường xuyên tấn công bom vào các nhóm nổi dậy. Trong đó có vụ tấn công tại tỉnh Idlib khiến 29 người thiệt mạng.

Theo D.Kim Thoa (Tuổi Trẻ)Tin mới hơn