Thế giới

Đánh bom xăng kinh hoàng vào xe buýt, 7 người chết cháy

Ít nhất 7 người chết cháy và 15 người khác bị thương, một số người trong tình trạng vô cùng nghiêm trọng, trong một vụ đánh bom xăng vào một chiếc xe buýt ở miền đông Bangladesh hôm 2.2.

Cảnh sát cho hay, vào thời điểm xảy ra vụ tấn công gần thị trấn Chauddagram, chiếc xe buýt chở đầy hành khách đang ngủ.

“7 hành khách bị đốt cháy đến chết trên xe buýt sau khi một quả bom xăng được ném vào chiếc xe này lúc 4 giờ (giờ địa phương) hôm 2.2”, cảnh sát trưởng Tuttul Chakrabarty nói với hãng tin của Pháp.
 
Cũng theo viên cảnh sát này, 5 hành khách đang phải chiến đấu giành giật sự sống và họ đã được chuyển đến 1 bệnh viện ở thủ đô.

Chiếc xe buýt bị bom xăng thiêu rụi.

Đây là vụ việc mới nhất trong một loạt vụ tấn công trên xe buýt, xe tải và xe ô tô kể từ khi các cuộc biểu tình chống chính phủ bắt đầu vào tháng trước.

Lãnh đạo đảng đối lập Khaleda Zia kêu gọi tổ chức các cuộc biểu tình vào dịp kỷ niệm cuộc bầu cử năm ngoái.

Tuy nhiên bà Zia phủ nhận rằng Đảng dân tộc chủ nghĩa Bangladesh (BNP) và các đồng minh hồi giáo của đảng này đứng sau các vụ đánh bom.

Tháng trước, bà Zia kêu gọi những người ủng hộ mình thực thi một lệnh phong tỏa toàn quốc trên các tuyến đường bộ, đường sắt và đường thủy, nhằm cố gắng ép Thủ tướng Sheikh Hasina kêu gọi cuộc bầu cử mới.

Bangladesh đã bắt giữ hơn 7.000 nhà hoạt động đối lập kể từ khi các cuộc biểu tình nổ ra.

Theo Thảo Nguyên (Lao Động)