Thế giới

Đánh bom tự sát ở Afghanistan, ít nhất 30 người chết

Một kẻ đánh bom tự sát vừa giết chết ít nhất 30 người và làm bị thương ít nhất 45 người khác trong một nhà thờ Hồi giáo Shi'ite ở thủ đô Kabul của Afghanistan.

Đây là vụ mới nhất trong một loạt các vụ tấn công bạo lực nhắm vào người thiểu số Shi'ite ở đất nước Nam Á.

Một quan chức an ninh cao cấp nói với Reuters rằng các lực lượng an ninh đã đưa khỏi hiện trường ít nhất 30 xác chết, nhưng con số thương vong chính xác vẫn chưa được xác định. Trong khi đó, BBC dẫn lời một nhân chứng cho hay cảnh tượng vụ nổ bom trông như ở "ngoài mặt trận".

Vụ tấn công xảy ra tại nhà thờ Hồi giáo Imam Zaman ở phía tây Dasht-e-Barchi thuộc Kabul, khi những người Shi'ite đang tập trung để cầu nguyện. AP dẫn nguồn tin từ quân đội Afghanistan cho biết kẻ tấn công đã đi bộ vào nhà thờ Hồi giáo Imam Zaman và kích nổ quả bom. 

Danh bom tu sat o Afghanistan, it nhat 30 nguoi chet hinh anh 1

Vụ đánh bom xảy ra tại thủ đô Kabul, nằm ở phía đông miền Trung của Afghanistan. Đồ họa: Reuters.

Chưa có nhóm hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Theo báo cáo hồi tuần trước của Liên Hợp Quốc, người Shi'ite trên khắp Afghanistan đã phải chịu nhiều cuộc tấn công đẫm máu trong năm nay, với ít nhất 84 người thiệt mạng và 194 người bị thương trong các vụ tấn công nhà thờ và lễ tôn giáo của các tín đồ dòng Hồi giáo này. Trong số đó, ít nhất hai vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo đã xảy ra ở Kabul vào tháng 8 và tháng 9.

Theo Hoa Hạ (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn