Thế giới

Đảng dân chủ nói không có bằng chứng chiến dịch của Trump bị cài gián điệp

Cơ quan tình báo Mỹ không tìm ra bằng chứng FBI cài người vào chiến dịch tranh cử tổng thống của Trump để thu thập thông tin.
Đảng dân chủ nói không có bằng chứng chiến dịch của Trump bị cài gián điệp
Giám đốc FBI Chris Wray tham dự cuộc họp cấp cao tại quốc hội ngày 24/5

"Những gì chúng tôi nghe được hôm nay khẳng định không có bằng chứng nào cho thấy FBI hay bất cứ cơ quan tình báo nào cài 'điệp viên' vào chiến dịch tranh cử của Trump hoặc vi phạm các thủ tục và quy trình", đảng Dân chủ cho biết một tuyên bố sau cuộc họp kín ngày 24/5.

Đảng Dân chủ cũng cảnh báo sự quy chụp của Trump khi liên tục đăng vấn đề này lên Twitter, cho rằng đó là nỗ lực phá hoại cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống 2016 và khả năng chiến dịch tranh cử của ông thông đồng với Moskva.

Bộ Tư pháp Mỹ và FBI đã tổ chức hai cuộc họp với kín với lãnh đạo Thượng viện, Hạ viện và những người đứng đầu các văn phòng tình báo tại tòa nhà quốc hội sau khi Trump yêu cầu điều tra nghi vấn đội ngũ tranh cử của ông bị xâm nhập. Tổng thống Mỹ cáo buộc FBI đã cài người cung cấp thông tin để thu thập bằng chứng các cố vấn chiến dịch của Trump có mối liên hệ đáng ngờ với Nga.

Ban đầu, cuộc họp tại Bộ Tư pháp dự kiến chỉ có sự tham gia của các nghị sĩ đảng Cộng hòa, trong đó có Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Devin Nunes. Tuy nhiên, sau khi Lãnh đạo phe thiểu số Hạ viện Nancy Pelosi phản đối kịch liệt, nghị sĩ đảng Dân chủ Adam Schiff đã được phép tham dự.

Luật sư của Tổng thống, Emmet Flood và Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly cũng được phép tham gia cuộc họp, một động thái bị đảng Dân chủ chỉ trích là vi phạm nghi thức.

"Tôi chưa bao giờ thấy một cuộc họp Gang of Eight (cuộc họp 8 thành viên của đảng Dân chủ và Cộng hòa) nào lại có sự hiện diện của Nhà Trắng" nghị sĩ đảng Dân chủ Mark Warner nói với các phóng viên.

Theo Huyền Lê (VnExpress.net)
Tin mới hơn