Thế giới

Đâm phải chim trên trời, đầu máy bay móp méo, biến dạng

Chiếc máy bay nội địa Thổ Nhĩ Kỳ khởi hành từ Istanbul đến Nevsehir đã bị thiệt hại nặng nề khi đang hạ cánh thì đâm phải một con chim.

Máy bay đâm vào chim khi đang hạ cánh. (Ảnh: Mirror)

Chiếc Boeing chở khách 737-800 bị thiệt hại nặng ở phần đầu và cánh. Nhưng may mắn là máy bay đã hạ cánh an toàn và không ai bị thương.

Cổng thông tin điện tử Airlive đã thu được những bức ảnh ấn tượng khi máy bay “va chạm” với chim.

Phát ngôn viên của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: “Những thiệt hại ở khu vực mũi máy bay (mái che radar) do chim gây ra là khá phổ biến đối với các hãng hàng không dân dụng”.
 

May mắn là không ai bị thương sau cú va chạm. (Ảnh: Mirror)

“Chính vì thế khu vực mái che radar của máy bay thường được thiết kế bằng vật liệu mềm để giảm thiểu tác động của các cú va chạm”.

Khu vực động cơ máy bay cũng là nơi thường xảy ra va chạm với chim. Các phần khác của máy bay như cánh, thân thường không bị thiệt hại nhiều khi va chạm với các loài chim trên trời.
 

Hình ảnh cho thấy máy bay bị thiệt hại khá nặng nề sau cú va chạm với chim. (Ảnh: Mirror)

Trong tháng Ba, một chiếc máy bay của Turkish Airlines cũng gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng khi hạ cánh trên đường băng ở Nepal.

Vụ tai nạn làm hành khách hoảng sợ phải trượt xuống phao sơ tán sau khi Airbus A330 trượt khỏi đường băng, gặp trục trặc ở sân bay quốc tế Tribhuvan ở Kathmandu.
 
Theo Ánh Nguyệt (MASK Online)Tin mới hơn