Thế giới

Đám cưới hoàng gia của công chúa Bỉ và bá tước điển trai

Công chúa Alix de Ligne vừa tổ chức lễ cưới xa hoa cùng bá tước Guillaume de Dampierre tại Bỉ.

Công chúa Alix de Ligne của vương quốc Bỉ vừa tổ chức đám cưới với bá tước Guillaume de Dampierre hôm 18/6 vừa qua. Cặp đôi gặp nhau lần đầu tiên tại một bữa tiệc ở Paris từ năm 2010 qua sự giới thiệu của bạn bè. Họ công khai mối quan hệ trên báo chí hồi tháng 2 vừa qua.

dam-cuoi-hoang-gia-cua-cong-chua-bi-va-ba-tuoc-dien-trai-1

Hôn lễ được tiến hành tại nhà thờ St Peter ở làng Beloeil (Bỉ). Trong ảnh, cô dâu khoác tay bố là Hoàng tử Michel de Ligne tiến vào lễ đường.

dam-cuoi-hoang-gia-cua-cong-chua-bi-va-ba-tuoc-dien-trai-2

Rất nhiều người dân tập trung ngoài phố để chúc phúc cho cô dâu.

dam-cuoi-hoang-gia-cua-cong-chua-bi-va-ba-tuoc-dien-trai-3

Cô dâu là con gái của Hoàng tử Bỉ Michel de Ligne và công chúa Brazil Eleonora. Bà của cô là công chúa Alix của Luxembourg. Chú rể là bá tước Guillaume de Dampierre, thuộc dòng dõi quý tộc tại Bỉ.

dam-cuoi-hoang-gia-cua-cong-chua-bi-va-ba-tuoc-dien-trai-4

Các thành viên hoàng gia đón cặp vợ chồng mới cưới ở cửa ra của nhà thờ. Cô dâu mặc váy cưới mang cảm hứng cổ điển do nhà thiết kế người Bỉ Gérald Wathelet thực hiện riêng. 

dam-cuoi-hoang-gia-cua-cong-chua-bi-va-ba-tuoc-dien-trai-5

Đai eo thêu chỉ ánh kim và đính tua rua là điểm nhấn trên bộ váy của Alix de Ligne. Cô đeo vương miện, bông tai đính kim cương, búi tóc và trang điểm tối giản để hoàn thiện phong cách ngày cưới.

dam-cuoi-hoang-gia-cua-cong-chua-bi-va-ba-tuoc-dien-trai-6

Nụ hôn đầu tiên của công chúa Alix de Ligne và bá tước Guillaume de Dampierre với tư cách vợ chồng. Sau hôn lễ tại nhà thờ, cặp đôi tổ chức một bữa tiệc xa hoa trong khuôn viên lâu đài Beloeil thuộc sở hữu của gia đình cô dâu từ thế kỷ 14. Những hình ảnh về bữa tiệc này không được hoàng gia Bỉ tiết lộ với công chúng.

dam-cuoi-hoang-gia-cua-cong-chua-bi-va-ba-tuoc-dien-trai-7

Vợ chồng Alix de Ligne chụp ảnh kỷ niệm cùng các thành viên gia đình hai bên.

Theo Yến Chi (Ngoisao.net)
Ảnh: HelloTin mới hơn