Thế giới

Đám cưới con gái Thủ tướng Malaysia tốn 30 triệu bông hoa

Cả không gian đám cưới lộng lẫy như cung điện.

Ngày 4/4, đám cưới của cặp đôi Nooryana Najwa Najib và Daniyar Kessikbayev diễn ra ở Pekan, gần thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia). Cô dâu Nooryana, 27 tuổi, là con gái thứ hai của Thủ tướng Malaysia. Không gian nơi tổ chức đám cưới của cô được trang trí lộng lẫy như cung điện. Đám cưới lấy cảm hứng từ phong cách Ma-rốc, được biết đến với vẻ cầu kỳ, xa hoa. Không gian biến thành một vườn hoa khổng lồ. Theo các tạp chí của Malaysia, cả hôn lễ được phủ kín bởi 30 triệu bông hoa tươi, chưa kể các chi tiết trang trí bằng vàng.
 
Có hàng nghìn khách được mời tới dự đám cưới nhưng không nhiều hình ảnh trong hôn lễ được đăng tải. Đám cưới của Nooryana Najwa Najib, và Daniyar Kessikbayev được quan tâm không chỉ vì sự xa hoa, hoành tráng, mà còn vì tai nạn máy bay sau tiệc. Cùng ngày tổ chức đám cưới, một trực thăng chở các khách mời quan trọng trở về sau khi dự đám cưới của con gái Thủ tướng đã nổ tung và toàn bộ 6 người thiệt mạng.
 

Cô dâu Nooryana Najwa Najib diện váy cưới đính pha lê lấp lánh, còn chú rể Daniyar Kessikbayev chọn lễ phục truyền thống trong đám cưới. Tiệc đãi khách kéo dài từ khoảng 10 giờ sáng tới chiều.

Những thảm hoa tươi nhiều màu sắc biến không gian tiệc cưới thành vườn hoa khổng lồ. Khắp nơi đều phủ hoa tươi. Ước tính có khoảng 30 triệu bông hoa được sử dụng cho tiệc cưới.

Bánh cưới hoành tráng, cao vài mét cũng phủ hoa tươi lộng lẫy.

Với hoa cầm tay, cô dâu không dùng hoa tươi mà chọn cho mình bó hoa bằng vàng thật đính kim cương và đá quý.

Cô dâu và chú rể ngồi trên ngai vàng như công chúa và hoàng tử

Chỉ riêng phần trang trí cho đám cưới đã được thực hiện trước từ nhiều ngày.

Có hàng nghìn khách tới dự đám cưới, trong đó có những chính khách quan trọng.

Nhiều ca sĩ nổi tiếng Malaysia được mời tới góp vui cho đám cưới.

Trước đó, hai người đã tổ chức lễ kết hôn riêng tư với sự chứng kiến của Thủ tướng Malaysai và gia đình vào ngày 19/3.

 
Theo Vi Vi (Ngoisao.net)