Thế giới

Đám cháy kinh hoàng thiêu rụi gần 1.000 ngôi nhà ở Nga

Ngày 12/4, một đám cháy lớn đã thiêu rụi gần 1.000 ngôi nhà tại hơn 20 thị trấn và làng mạc ở cộng hòa Khakassia, vùng Siberia (Nga).

Theo RT, các cơn gió mạnh nổi lên đã khiến đám cháy lan rộng khiến tình hình mất kiểm soát, buộc nhà chức trách cộng hòa Khakassia, nằm ở phía nam thuộc Đông Siberia phải ban bố tình trạng khẩn cấp.
 

Cháy lớn thiêu rụi gần 1.000 ngôi nhà ở Siberia

"Theo số liệu mới nhất, 982 ngôi nhà đã bị phá hủy hoặc bị hư hại nặng", một nguồn tin chính quyền địa phương nói với hãng tin RIA Novosti.

Đám cháy kinh hoàng cũng đã cướp đi sinh mạng của 6 người dân và khiến hơn 100 người bị thương.

Hơn 1.000 người, bao gồm cả lực lượng cứu hỏa và người dân địa phương đã phải chiến đấu với ngọn lửa "dữ dội". Hơn 200 xe cứu hỏa và ba tàu hỏa chữa cháy đã được điều động đến hiện trường để hỗ trợ dập tắt đám cháy.

Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga cho biết đã chuẩn bị 2 máy bay và 7 trực thăng sẽ triển khai ngay đến vùng hỏa hoạn sau khi tình hình thời tiết được cải thiện.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân gây vụ cháy là do người dân đốt đồng cỏ. Những năm gần đây, cháy rừng và cháy đồng cỏ quy mô lớn tăng lên ở Nga. Các nhà hoạt động cho biết, nhiệt độ tăng và thiếu nhân viên kiểm lâm là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này.
 
Theo Mai Loan (Tiền Phong)Tin mới hơn