Thế giới

Đại sứ quán VN ở Chile thông tin vụ phơi vây cá mập tại thương vụ

Đại sứ quán Việt Nam tại Chile nói cán bộ thương vụ mua vây cá mập ở chợ dân sinh để sử dụng trong gia đình.

Trả lời câu hỏi phóng viên về việc báo chí địa phương đưa tin có vây cá mập phơi trên mái nhà Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Chile, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile cho biết: “Văn phòng Thương vụ Việt Nam báo cáo số vây cá mập trên được thân nhân của một cán bộ thuộc văn phòng mua tại chợ dân sinh ở trung tâm thủ đô Santiago de Chile để sử dụng trong gia đình".

Đại sứ quán VN ở Chile thông tin vụ phơi vây cá mập tại thương vụ
Việc đánh bắt cá mập đã bị cấm ở quốc gia Chile từ năm 2012 . Ảnh: El Mostrador.

Đại sứ quán Việt Nam tại Chile ngày 22/1 đã liên lạc với Bộ Ngoại giao Chile để phối hợp xác minh, làm rõ vụ việc.

Thông cáo cũng nói "sẽ xử lý nghiêm nếu có vi phạm” trong vụ phơi vây cá mập này. 

Trước đó, báo El Mostrador của Chile hôm 19/1 đăng tải thông tin kèm loạt ảnh về việc phát hiện bất ngờ nhiều vây cá mập được phơi trên mái một văn phòng thương mại ở ở Eliodoro Yáñez, thủ đô Santiago. 

Các cư dân xung quanh cảm thấy khó chịu vì mùi tanh hôi bốc ra từ đây. Đây được xác định là mái của văn phòng thương mại trong Đại sứ quán Việt Nam ở Chile.

Theo El Mostrador, số vây cá này bắt đầu được phơi trên mái của văn phòng thương mại vào ngày 13/1. Cư dân xung quanh cho biết ban đầu chỉ có một lượng nhỏ trên mái cơ quan này, sau đó tăng dần lên, qua 5 ngày. Có thể quan sát được đây là những vết cắt còn mới.

Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh ngày 22/1 đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của bộ báo cáo, giải trình về sự việc trên báo cáo Bộ trưởng gấp.

Theo Anh Nguyễn (Tri Thức Trực Tuyến)








Tin mới hơn