Thế giới

Đại sứ quán Việt Nam ở Thái: Chưa có thông tin người Việt tử nạn trong vụ cháy

Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Ngọc cho biết chưa có cơ sở khẳng định có người Việt Nam thiệt mạng trong vụ cháy sáng 3/4 ở thủ đô Bangkok.

Trao đổi với PV chiều 3/4, ông Ngọc cho biết trong số người bị thương do vụ cháy có 11 người Việt và 3 người trong số đó bị thương nặng, phải dùng máy thở. 

Về những người thiệt mạng, hiện có 1 người đàn ông nhưng chưa rõ danh tính. Hiện cán bộ của Đại sứ quán đang trên đường đến kiểm tra thông tin này.

Trước đó, có thông tin cho rằng đã có 1 người Việt tử vong trong vụ cháy ở đường Phetchaburi, quận Ratchathewi, Bangkok vào rạng sáng 3/4.

Đại sứ quán Việt Nam ở Thái: Chưa có thông tin người Việt tử nạn trong vụ cháy
Khói bốc ra từ tòa nhà bị cháy. Ảnh: Thai PBS.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết khu nhà bị cháy là một ký túc xá, người sinh sống ở đây chủ yếu là sinh viên cao học hoặc nghiên cứu sinh. 

Các nạn nhân được điều trị ở nhiều bệnh viện khác nhau, vì vậy Đại sứ quán vẫn đang trong quá trình thu thập thông tin, bắt đầu thăm hỏi nạn nhân.

TTXVN tại Thái Lan cho biết vào khoảng 2h sáng 3/4, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại tòa nhà 13 tầng nằm trong ngõ 18, đường Phetchaburi, quận Ratchathewi, ở trung tâm Bangkok.

Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn bước đầu được xác định là do chập điện tại tầng 6. Ngay khi vụ cháy được phát hiện, lính cứu hỏa đã có mặt để chữa cháy và sơ tán người bị mắc kẹt bên trong.

Thai PBS cho biết lửa cháy từ tầng 5 đến tầng 14 và chỉ được dập tắt sau 3 giờ. Hơn 60 người bị thương.

Theo Phương Thảo (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn