Thế giới

Đại sứ quán Đức: Cấp visa cho người Việt diễn ra bình thường

Đại sứ quán Đức tại Việt Nam khẳng định thông tin ngừng cấp thị thực cho các đoàn doanh nghiệp, các đoàn chính phủ và sinh viên VN là không đúng sự thật.

Đại sứ quán Đức cho biết việc cấp thị thực tại các cơ quan đại diện ngoại giao của Đức tại Việt Nam hiện nay diễn ra bình thường.

"Hiện tại do nhu cầu đăng ký lịch hẹn cao nên thời gian chờ đợi đối với các mục đích nộp hồ sơ có thể kéo dài hàng tuần. Vì vậy đề nghị quý vị lên kế hoạch sớm cho chuyến đi của mình và đặt lịch hẹn kịp thời thông qua Đại sứ quán Đức hoặc Tổng lãnh sự quán Đức tại TP.HCM", thông báo mới nhất trên trang Facebook của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam nêu rõ.

Dai su quan Duc: Cap visa cho nguoi Viet dien ra binh thuong hinh anh 1

ĐSQ Đức thông tin do nhu cầu đăng ký lịch hẹn cao nên thời gian nộp hồ sơ có thể kéo dài. Những người nộp hồ sơ nên lên kế hoạch sớm. Ảnh: shutterstock.

Trước đó, nhiều trang mạng xã hội lan truyền thông tin phía Đức sẽ ngưng cấp thị thực cho tất cả công dân Việt Nam từ ngày 3/10 sắp tới. Sự việc này khiến các sinh viên, học sinh đang du học và công nhân Việt Nam đang làm việc tại Đức xôn xao lo lắng, cho rằng công việc cũng như tình trạng cư trú của họ có thể bị ảnh hưởng.

Theo N.An (Tri Thức Trực Tuyến)