Thế giới

Đại gia Trung Quốc cho 12.700 nhân viên đi du lịch Thái Lan

Trong cuộc đua độ giàu có của các đại gia Trung Quốc bây giờ có thêm tiết mục... đưa hàng chục nghìn nhân viên đi chơi một chuyến.

Câu chuyện về đại gia Li Jinyuan đưa 6.400 nhân viên đi Pháp du lịch chưa kịp nguội thì mới đây, một công ty mỹ phẩm Trung Quốc cũng đã công bố chuẩn bị đưa 12.700 nhân viên đi du lịch Thái Lan, xô đổ kỷ lục của công ty do đại gia Li làm chủ.
 
Theo thông tin từ thời báo Bangkok, tập thể chơi sang này là công ty mỹ phẩm thảo dược Infinitus, đặt trụ sở ở Quảng Châu, Trung Quốc. Hiện tại họ đã đặt vé máy bay, khách sạn cho 12.700 nhân viên đi nghỉ 7 ngày 6 đêm ở Thái Lan.
 

Đoàn 2.000 người đầu tiên của công ty đã bắt đầu khởi hành từ sân bay quốc tế Quảng Châu.

 
Theo Cục du lịch Thái Lan, công ty Infinitus sẽ chia nhân viên ra thành các nhóm từ 2.000 đến 3.000 người rồi lần lượt đi các chuyến khác nhau, họ sẽ đi trong khoảng thời gian cuối tháng 5 trên 110 chuyến bay được bao trọn gói của Thai Airlines, 400 xe bus đã sẵn sàng để phục vụ khi đoàn khách khổng lồ này đặt chân xuống sân bay.
 

Chuyến du lịch này hứa hẹn sẽ đánh bại kỳ nghỉ 6.400 người của đại gia Li.

 
Ông Juthaporn Rerngronasa, giám đốc cục du lịch Thái Lan cho biết, các nhân viên của Infinitus sẽ dành 3 ngày để thăm thú thủ đô Bangkok trước đi đến thành phố biển Pattaya, họ sẽ nghỉ ngơi 3 ngày ở đó rồi mới về nước. Hiện tại, ban giám đốc công ty đã thuê toàn bộ các khách sạn 4 sao trên địa bàn Pattaya thì mới đủ chỗ ở cho 12.700 người ở.
 
Số tiền dự kiến mà công ty Infinitus phải bỏ ra cho chuyến du lịch khổng lồ này là 600 triệu Bath Thái (386 tỷ đồng), nhưng theo ông Juthaporn, có lẽ người dân Pattaya sẽ không vui cho lắm khi hơn 12 nghìn người đổ xô đến thành phố này trong cùng một thời điểm.
 
Theo Bangkokpost, Infinitus là nhà sản xuất và phân phối các sản phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm làm từ thảo dược. Hiện công ty này có 36 chi nhánh trên toàn Trung Quốc và 5.000 cửa hàng độc quyền.
 

Theo Hoàng Ân (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)