Thế giới

Đã tìm thấy toàn bộ 54 thi thể vụ máy bay Indonesia rơi

Hy vọng còn người sống sót trong vụ rơi máy bay Indonesia hôm 16.8 đã hoàn toàn bị dập tắt.

“38 thi thể của các nạn nhân đã được tìm thấy, bao gồm 37 người lớn và 1 trẻ em, tính đến 10h04”, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas), ông Soelistyo nói.

Theo thông tin mới nhất vừa được Detik cập nhật lúc 11h01, thi thể của tất cả 54 hành khách và thành viên phi hành đoàn đã được tìm thấy. Không có ai sống sót trong vụ tai nạn hàng không này.

Hiện lực lượng cứu hộ đang chuẩn bị đưa các thi thể tới sân bay Oksibil, sau đó đưa tới thành phố Jayapura, thủ phủ của Papua để khám nghiệm.
 

Danh sách các nạn nhân được dán tại sân bay Sentani.

Theo giới phân tích tai nạn hàng không, nhiều khả năng máy bay đã gặp nạn vì thời tiết xấu. “Có thể máy bay đã đâm vào núi do thời tiết xấu”, ông Beni Sumaryanton, Giám đốc phụ trách các chuyến bay của Trigina Airlines nhận định.

Về lý do phi công không thực hiện cuộc gọi cứu hộ nào, bà Mary Schiavo, một chuyên gia phân tích hàng không nói với CNN rằng: “Có thể các thành viên phi hành đoàn quá bận rộn để đối phó với tình huống phát sinh hoặc do họ không nhận ra sự cố đang gặp phải”.

Theo AFP, nhóm xác định nạn nhân thảm họa (DVI) đã túc trực ở trung tâm khủng hoảng của sân bay Sentani từ hôm qua (17.8), để lấy DNA của người thân các nạn nhân.
 

Những người dẫn đầu chiến dịch cứu hộ ATR-42 của Trigana rơi hôm 16.8. (Ảnh: Herianto Batubara)

Trước đó, vào chiều 16.8, một chiếc máy bay thương mại ATR42-300 của hãng hàng không nội địa Trigana Airlines, đang trên hành trình từ sân bay Sentani ở Jayapura, thủ phủ tỉnh Papua tới thị trấn Oksibil thì bị mất liên lạc với trạm không lưu sau khoảng nửa giờ bay (lộ trình dự kiến là 42 phút).

Chiếc máy này chở theo 5 thành viên phi hành đoàn cùng 49 hành khách, trong đó có 5 trẻ em (bao gồm 2 trẻ sơ sinh). Tất cả 54 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay đều mang quốc tịch Indonesia.
 
 
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)Tin mới hơn