Thế giới

Đã định được thời gian, địa điểm cho cuộc gặp Trump - Kim Jong Un

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng thời gian và nơi chốn cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã được quyết định và sẽ được thông báo sớm.

"Chúng ta đã có ngày, chúng ta cũng đã có địa điểm", ông nói với các phóng viên tại Nhà Trắng trên đường lên trực thăng Marine One của tổng thống vào hôm 4/5.

Dù vậy, ông Trump không tiết lộ thời gian và địa điểm của cuộc gặp.

Ông cũng bày tỏ lạc quan rằng 3 công dân Mỹ đang bị Triều Tiên giam giữa sẽ sớm được thả. Khi lên máy bay Air Force One, tổng thống nói rằng Mỹ "đang làm rất tốt với các con tin".

Đã định được thời gian, địa điểm cho cuộc gặp Trump - Kim Jong Un
Tổng thống Mỹ sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6.

Vào tuần trước, Mông Cổ và Singapore nằm trong danh sách cuối cùng để lựa chọn làm nơi tổ chức cuộc gặp được toàn thế giới trông đợi giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, theo báo JoongAng Ilbo.

Tuy nhiên, sau khi cuộc gặp tại Bàn Môn Điếm giữa ông Kim và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In diễn ra thành công, Tổng thống Trump đã gợi ý cuộc gặp của ông với ông Kim có thể diễn ra ở ngôi làng đình chiến này.

CNN sau đó dẫn lời một quan chức nói rằng Tổng thống Moon đã thuyết phục nhà lãnh đạo Triều Tiên gặp mặt tổng thống Mỹ ở Bàn Môn Điếm.

Ông Trump cho biết mình thích những hình ảnh từ hội nghị thượng đỉnh liên Triều và việc toàn bộ cuộc họp giữa ông Kim và ông Moon được chiếu trên truyền hình.

Phát biểu trước các phóng viên hôm 1/5, Tổng thống Trump nói ông hào hứng với ý tưởng tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại DMZ. "Điều khiến tôi thích là nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp thì sẽ có một lễ kỷ niệm tuyệt vời ngay tại đó, không phải ở một nước thứ ba", ông nói.

Theo Phương Thảo (Tri Thức Trực Tuyến)