Thế giới

Cựu Tổng Giám đốc IMF được tuyên trắng án

Ngày 12-6, Tòa án thành phố Lille (Pháp) tuyên bố cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn vô tội trong vụ xét xử liên quan đến cáo buộc ông tham gia vào một đường dây môi giới mại dâm.

Cựu tổng giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn - Ảnh: Reuters

 
Tòa cũng tuyên trắng án đối với chủ chuỗi nhà chứa ở Bỉ, ông Dominique Alderweireld và một số bị cáo khác.
 
Hãng tin Reuters cho biết trong phiên tòa trước đó, ông Strauss-Kahn bị cáo buộc lợi dụng các mối quan hệ kinh doanh để môi giới mại dâm cao cấp cho các buổi tiệc tình dục “thác loạn”  ở Paris (Pháp) , Brussels (Bỉ) và Washington (Mỹ).
 
Trước tòa, cựu lãnh đạo 66 tuổi của IMF luôn bác bỏ mọi cáo buộc dù ông thừa nhận có tham gia các buổi “tiệc tình dục” trên. Ông Strauss-Kahn luôn khẳng định ông không biết trong số người tham gia các bữa tiệc này có những cô gái hành nghề mại dâm như cáo trạng của tòa án chỉ ra.
 
Ông Strauss-Kahn đã phải từ chức Tổng giám đốc IMF hồi tháng 5- 2011, sau khi bị nhà chức trách Mỹ bắt giam với cáo buộc tấn công tình dục nữ nhân viên dọn phòng tại khách sạn Sofitel ở thành phố New York. Lúc đó, ông đang là ứng cử viên sáng giá trong cuộc tranh cử tổng thống Pháp. Hai tháng sau, ông được trả tự do sau khi các nhà điều tra Mỹ phát hiện nữ nhân viên trên đã cố tình khai man.
 
 
Theo Mỹ Loan (Tuổi Trẻ)Tin mới hơn