Thế giới

Cứu sống 3 em nhỏ trong chiếc xe tải chở người di cư ở Áo

Cảnh sát Áo ngày 29/8 cho biết ba trẻ nhỏ trong điều kiện nguy kịch vừa được cứu thoát khỏi chiếc xe tải chở 26 người nhập cư trái phép ở Áo.

Chiếc xe tải chở người di cư bị bỏ lại bên đường hôm 27/8.

 
Cảnh sát phát hiện ra chiếc xe gần St Peter am Hart và đuổi theo khi thấy xe chạy quá tốc độ. Chiếc xe tải bị chặn ở quận Braunau và tài xế người Romania đã bị bắt sau cuộc truy đuổi.
 
Những người bên trong chiếc xe được cho là từ Syria, Afghanistan và Bangladesh. Theo thông báo, ba em nhỏ đã được chở tới bệnh viện trong tình trạng mất nước nghiêm trọng. Giới chức y tế cho biết tính mạng của các em không còn nguy hiểm nhưng vẫn tiếp tục được điều trị.
 
Trong một diễn biến khác, 4 nghi phạm đã ra hầu tòa ở Hungary hôm 29/8 do bị cáo buộc liên quan tới vụ 71 thi thể người tìm thấy trong chiếc xe tải ở Áo. Ba người Bulgary và một người Afghanistan bị bắt ở Hungary. Áo đang đề nghị Hungary dẫn độ những người này.
 
Các nạn nhân gồm 59 nam giới, 8 phụ nữ và 4 trẻ em, được tìm thấy trong chiếc xe bị bỏ rơi hôm 27/8. Đa số nạn nhân được cho là người Syria. Nhà chức trách Áo cho biết có lẽ các nạn nhân đã chết ngạt hai ngày trước đó.
 
Chỉ tính riêng trong tháng này đã có hơn 400.000 người di cư, trong đó đa số là người Syria, tới Hungary từ vùng Balkan.
 
 
Theo Báo Tin TứcTin mới hơn