Thế giới

Cựu mật vụ Mỹ tố bà Hillary Clinton từng "hành hung chồng"

Một mật vụ làm việc trong Nhà Trắng thời kỳ ông Bill Clinton làm tổng thống sắp xuất bản cuốn sách cáo buộc bà Hillary "nóng nảy và bốc đồng".

Cựu mật vụ Byrne cùng vợ chồng cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton. Ảnh: Pagesix

Ông Gary Byrne, người từng đứng gác cửa phòng Bầu Dục, cho biết bà Clinton là một người "tính khí thất thường và thiếu chính trực" để trở thành tân tổng thống Mỹ, Telegraph đưa tin hôm qua.

Trong cuốn sách có tựa đề "Crisis of Character", cựu mật vụ kể lại hồi năm 1995, ông nghe thấy bà Clinton "lớn tiếng" trong Nhà Trắng khi hai vợ chồng tranh cãi. Sau đó một chiếc bình thủy tinh được tìm thấy bị vỡ tan tành trên sàn nhà và cựu tổng thống Bill Clinton có một vết thâm trên mắt ngày hôm sau.

Khi ông Byrne hỏi thì thư ký báo chí của ông Clinton nói là "tổng thống dị ứng với cà phê".

Theo Byrne, bà Clinton là một người "nóng nảy, bốc đồng và có những kẻ nịnh hót vây quanh". Bà Clinton còn bị cho là "khinh thị với những người thấp kém".

Cựu mật vụ tự nhận mình có "những quan sát cá nhân với sự không chung thủy của ông Bill". Bryne cũng chính là người đưa ra lời than phiền dẫn tới việc chuyển Monica Lewinsky, người tình của ông Bill, từ Nhà Trắng, nơi cô đang làm thực tập sinh, sang Lầu Năm Góc.

Ông Bryne đưa ra chứng cứ với bồi thẩm đoàn rằng ông lo ngại về "sự tiếp cận sau giờ làm nhiều giờ của Lewinsky tới khu vực Nhà Trắng, gồm cả phòng Bầu Dục".

Cuốn sách dự kiến được xuất bản vào ngày 28/6, ngay trước Đại hội của đảng Dân chủ. Ông Byrne bác bỏ cáo buộc ông có động cơ chính trị.

"Những gì tôi thấy trong những năm 1990 khiến tôi phát ốm", ông nói.

Hiện vợ chồng nhà Clinton chưa đưa ra bình luận gì về cuốn sách.

Theo Khánh Lynh (VnExpress.net)Tin mới hơn