Thế giới

Cướp nhà băng giữa ban ngày, chỉ bằng một mẩu giấy

Một tên cướp, không sử dụng vũ khí gì ngoài một mẩu giấy, đã xông vào chi nhánh của ngân hàng Standard Chartered ở Singapore, và ung dung lấy đi hơn 22.000 USD (khoảng 500 triệu đồng).
cướp nhà băng, Singapore, nghi phạm, ngân hàng
Chi nhánh ngân hàng Standard Chartered, nơi xảy ra vụ cướp hy hữu. (Ảnh: Asia One)

Vài phút sau đó, tên cướp bước ra khỏi ngân hàng với 30.000 đôla Singapore (khoảng 22.000 USD) tiền mặt, Straits Times dẫn một nguồn tin cho biết. Một phát ngôn viên cảnh sát đã xác nhận về vụ cướp và khẳng định không có vũ khí nào được sử dụng, nhưng từ chối tiết lộ về nội dung của mẩu giấy.

Trao đổi với phóng viên Straits Times, một cư dân sống tại khu Chip Bee Gardens cho biết, cảnh sát đã mang bức ảnh nghi phạm tới nhà anh để dò la tin tức. Anh miêu tả đó là một người Cáp-ca và mặc một chiếc áo màu xám, quần màu mù tạc.

Trong một thông báo gửi đi sau đó, người phát ngôn của ngân hàng Standard Chartered nói rằng, không có nhân viên hay khách hàng nào bị thương trong vụ việc. Phát ngôn viên này cũng cho biết ngân hàng đã nộp báo cáo lên cảnh sát và đang hỗ trợ điều tra.

"Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng an toàn của khách hàng và nhân viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Các nhân viên trong chi nhánh đều được đào tạo kỹ lưỡng để phản ứng với những tình huống như vậy", phát ngôn viên nói thêm.

Các vụ cướp nhà băng hiếm khi xảy ra tại Singapore, đất nước được biết tới như một quốc gia an toàn nhất châu Á với các biện pháp cứng rắn để đối phó với các tội ác, cũng như luật cấm sở hữu súng cá nhân nghiêm ngặt.

Theo Sầm Hoa (VietNamNet)