Thế giới

Cướp biển bất ngờ bỏ chạy, thủy thủ tàu Malaysia an toàn

Trong một diễn biến bất ngờ, sáng 19-6 những tên cướp biển trên tàu Orkim Harmony bỏ tàu tẩu thoát. Tất cả thành viên thủy thủ đoàn an toàn.

Báo The Star của Malaysia dẫn lời tư lệnh hải quân hoàng gia Malaysia Azhari Abdul Rashid cho biết những tên cướp dùng tàu cứu hộ của Orkim Harmony để tẩu thoát. Tất cả 22 thành viên thủy thủ đoàn được nói không hề hấn gì, chỉ có một người bị thương nhẹ.
 

Tàu Orkim Harmony bị bọn cướp biển sửa tên thành Kim Harmon. Ảnh: The Star

Trước đó, những tên cướp biển trên tàu Orkim Harmony của Malaysia được nói đang chuyển hướng đến đảo Natuna của Indonesia nhằm tìm đường thoát.

Báo The Star dẫn lời tư lệnh hải quân Azhari nói những tên cướp biển muốn Malaysia cung cấp cho chúng một con tàu nhỏ khi chúng đến đảo Natuna.

Hải quân Malaysia bám sát con tàu khi nó đang trên đường di chuyển đến đảo Natuna. Ông Azhari cũng cho biết đã thông báo cho giới chức hàng hải Indonesia về việc này.

Tuy nhiên, việc những tên cướp bỏ tàu chạy lấy người đã thay đổi cục diện vụ việc. Tàu Orkim Harmony sẽ được kéo về cảng Kuantan.

Trước đó, sau khi có tin Orkim Harmony mất tích, có đến 16 tàu và 4 máy bay cùng lực lượng hùng hậu 1.200 người tham gia tìm kiếm chiếc tàu này.

Hôm 18-6, hải quân Malaysia xác định vị trí con tàu ở Vịnh Thái Lan và bị cướp biển khống chế. Chúng đã sơn lại tàu và đổi tên con tàu thành Kim Harmon.

Trên tàu có ít nhất 8 tên cướp biển được trang bị súng ngắn và dao rựa. Thủy thủ đoàn gồm 16 người Malaysia, 5 người Indonesia và 1 người Myanmar.
 
 
Theo Việt Phương (Tuổi Trẻ)Tin mới hơn