Thế giới

Cùng hẹn hò với một người đàn ông qua mạng, ba người phụ nữ mất tích đầy bí ẩn

Mới đây, 3 người phụ nữ tại bang Arizona, Mỹ được thông báo là mất tích. Điểm chung của cả 3 trường hợp này là việc họ hẹn hò với cùng một người đàn ông qua các trang hẹn hò trực tuyến.

Và câu chuyện của ba người phụ nữ dưới đây là bài học cho tất cả mọi người đang sử dụng các trang web hẹn hò trực tuyến, cái thế giới ảo mà đẩy biết bao người vào những cơn bi kịch của cuộc đời.

Sau khi bán căn nhà của mình tại bang Arizona và chuẩn bị hết đồ đạc, Nancy Rae Hartz đã sẵn sàng dành những năm tươi đẹp nhất của cuộc đời cho hành trình lang thang trên những cung đường. Cuộc đời của bà xem chừng diễn ra theo một trình tự: ly hôn rồi tái hôn, thành góa phụ, sau đó lại tìm thấy tình yêu của cuộc đời qua trang web hẹn hò. Và cặp đôi này đang chuẩn bị thực hiện ý định cùng nhau du lịch trên một chiếc xe RV.

Ở cái tuổi 72, một tình yêu mới chớm đôi khi lại khiến người ta không nhận ra được những điều tốt xấu xung quanh. 

Cùng hẹn hò với một người đàn ông qua mạng, ba người phụ nữ mất tích đầy bí ẩn - Ảnh 1.
Bà Nancy mất tích vào năm 2015 sau khi sử dụng ứng dụng hẹn hò trực tuyến.

Khi bà rời Kingman vào sáng ngày 2/6/2015, Nancy có trò chuyện với con gái mình. "Đừng lo con yêu, mẹ sẽ giữ liên lạc với con". Con gái của bà, chị Denise Baggs vẫn nhớ như in những gì người mẹ mình đã nói.

Tuy nhiên, Baggs chỉ nói chuyện với bà đúng một lần, 3 ngày sau khi bà Nancy bắt đầu cuộc hành trình của mình. Kể từ đó đến giờ, mọi thông tin vẫn im bặt. Chính quyền bang Arizona đang điều tra xem liệu bà Nancy có phải một nạn nhân mới của các vụ bắt cóc hàng loạt hay không.

Sự mất tích của bà Nancy là hồi chuông cảnh báo và cũng giúp chính quyền lật lại các vụ mất tích khác. Có hai người phụ nữ, một ở bang Arizona và người khác ở bang Nevada cũng đã mất tích. Cả 3 người phụ nữ này đều trạc tuổi ngoài 70 và sống trong khu vực cách nhau chỉ chừng 160km.

Verna Clayton, 73 tuổi được nhìn thấy lần cuối cùng vào tháng 1/2008 tại thị trấn Dolan Springs, Arionza. Neva Jane Lindley, 77 tuổi cũng đã mất tích từ năm 2011 tại Las Vegas. Cả hai đều mang tài sản của mình trước khi họ mất tích. Và họ cũng có mối quan hệ hẹn hò qua mạng với một người đàn ông.

Cùng hẹn hò với một người đàn ông qua mạng, ba người phụ nữ mất tích đầy bí ẩn - Ảnh 2.
Robert và một nạn nhân khác trong vụ việc, bà Verna Clayton.

Sau điều tra, người ta phát hiện đối tượng hẹn hò của họ là một người đàn ông 69 tuổi, Robert Lawson Carnochan. Tìm hiểu vụ việc của Nancy, nhân viên điều tra nhận ra người đàn ông đi cùng bà trên chiếc RV sử dụng thẻ căn cước giả. Khi họ tìm ra ông ta vào tháng 4, Robert đang sống tại Yucca, cách Kingman khoảng 30km nhưng với một người phụ nữ khác.

Ngay sau đó, cảnh sát đã bắt giữ ông vì các tội danh như sử dụng căn cước giả, sử dụng vũ khí. Robert nói rằng Nancy vẫn còn sống khi ông ta thả bà tại Kingman vào tháng 3. Phía cảnh sát vẫn đang điều tra xem những gì ông ta nói cũng như việc ông có liên quan tới việc mất tích của hai người phụ nữ Clayton và Lindley.

Con gái của Nancy, Baggs nói rằng mẹ của cô đã sử dụng ứng dụng hẹn hò vài năm trước sau khi người chồng thứ 2 mất. Vào tháng 6/2014, Nancy giới thiệu với Baggs về Robert. Ngay lập tức, cô đã không thích người đàn ông này.

Cùng hẹn hò với một người đàn ông qua mạng, ba người phụ nữ mất tích đầy bí ẩn - Ảnh 3.
Nạn nhân thứ hai của ông, bà Neva Jane Lindley.

Ngay sau đó, Nancy đã rao bán nhà và rút toàn bộ tiền trong ngân hàng để sống với Carnochan, người muốn "sống lang thang đây đó". Tuy nhiên, mãi đến tháng 7/2015, Baggs mới báo cáo về việc mẹ mình mất tích. Cô nhận được thư điện tử không giống kiểu của mẹ mình và những cuộc điện thoại mà không phải giọng bà.

Baggs đã tham dự phiên tòa thẩm vấn Carnochan vì cô muốn biết người đàn ông này đã thả mẹ cô ở đâu. Cô cho rằng, mẹ mình chắc đã không còn sống.

Theo Skye (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn