Thế giới

Cuba tìm thấy hộp đen thứ hai của máy bay rơi

Khoảnh khắc máy bay Cuba nổ tung khi đâm xuống đất

Đội tìm kiếm đã phát hiện hộp đen ghi dữ liệu bay của chiếc phi cơ rơi gần thủ đô Havana tuần trước khiến 111 người thiệt mạng.
Cuba tìm thấy hộp đen thứ hai của máy bay rơi
Hiện trường máy bay rơi. Ảnh: Reuters.

Các điều tra viên Cuba đang nỗ lực giải mã hộp đen thứ hai ghi lại dữ liệu hành trình bay được đội cứu hộ tìm thấy hôm qua. Đây được coi là bằng chứng quan trọng để tìm hiểu nguyên nhân chiếc Boeing 737 chở 113 người gặp nạn hồi tuần trước, theo Reuters.

Hộp đen thứ nhất chứa dữ liệu ghi âm buồng lái của chiếc phi cơ gặp nạn đã được tìm thấy trước đó và đang được giải mã. Hiện các điều tra viên vẫn chưa thể xác định nguyên nhân máy bay rơi khi vừa cất cánh ở thủ đô Havana. Mỹ và Mexico đang hỗ trợ Cuba trong cuộc điều tra. 

Vụ rơi máy bay hôm 18/5 là thảm họa hàng không tồi tệ nhất Cuba trong 20 năm qua, khiến 111 người thiệt mạng. Hai nạn nhân sống sót vẫn đang trong tình trạng nguy kịch ở bệnh viện.

Chiếc Boeing 737 gặp nạn được sản xuất năm 1979 và được hãng hàng không quốc gia Cuba thuê lại từ một công ty nhỏ có tên Damojh của Mexico. Cơ quan hàng không Mexico cho hay đã đình chỉ hoạt động của Damojh.

Theo Hồng Hạnh (VnExpress.net)
Tin mới hơn