Thế giới

Cuba hoãn tổng tuyển cử đến tháng 4/2018

Do thiệt hại gây ra bởi siêu bão Irma hồi tháng 9, Cuba quyết định hoãn cuộc tổng tuyển cử hai tháng so với dự kiến.

Theo CNN, quan chức Cuba cho hay nước này vẫn đang phải đối phó với hậu quả của siêu bão Irma tàn khốc và cần phải hoãn cuộc tổng tuyển cử sang tháng 4/2018.

Tại cuộc họp của Quốc hội ngày 21/12, truyền thông nhà nước Cuba thông báo tên người kế nhiệm Chủ tịch Raul Castro sẽ được thông báo vào ngày 19/4.

Trước đó, ông Raul Castro đã tuyên bố sẽ rời khỏi chính trường vào năm 2018. Cuba cũng hoãn các cuộc bầu cử địa phương từ tháng 10 sang tháng 11 cùng nguyên nhân do thiệt hại của cơn bão Irma với giá trị kinh tế lên tới hơn 13 tỷ USD.

Cuba hoãn tổng tuyển cử đến tháng 4/2018
Chủ tịch Cuba Raul Castro . Ảnh: Getty.

Ngày 26/11, hàng triệu người Cuba đã tham gia bầu cử ở địa phương vào ngày 26/11, mở đường cho việc chọn người thay thế Chủ tịch Raul Castro. Lần đầu tiên trong suốt 6 thập niên qua, Cuba sẽ được dẫn dắt bởi một người khác ngoài gia đình Castro.

Ông Raul Modesto Castro Ruz, 86 tuổi, đảm nhiệm việc dẫn dắt Cuba từ năm 2006 và chính thức trở thành chủ tịch Cuba vào năm 2008. Ông là em trai và là người bạn chiến đấu cùng với cố Chủ tịch Fidel Castro từ những ngày đầu Cách mạng Cuba.

Theo Ngụy An (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn