Thế giới

Cụ ông viết thư cho vợ quá cố suốt 4 năm ròng

Một cụ ông người Trung Quốc viết thư cho vợ quá cố trong suốt 4 năm ròng để giúp ông vơi đi nỗi buồn lẻ bóng.

Theo trang báo điện tử Ningbo Evening News, cụ ông Chen Xiukang đã viết được khoảng 1,5 triệu ký tự tiếng Trung trong các bức thư gửi người vợ mất năm 2012 như là một cách tự an ủi mình trong suốt 4 năm qua.

Theo lời kể của cụ ông viết thư cho vợ quá cố mỗi ngày, mới đầu ông chỉ viết các bức thư dài khiêm tốn chừng 1.000 ký tự, sau đó ông tăng dần lên là 2.000 ký tự.

Cu ong viet thu cho vo qua co suot 4 nam rong
Cụ ông Chen Xiukang đưa cho phóng viên xem những bức thư ông viết gửi cho người vợ quá cố. 

Ông Chen Xiukang và người vợ đã mất cưới nhau vào năm 1967. Hai người chỉ gặp nhau đúng 3 lần trước khi nhà ông sang đặt vấn đề và hứa hôn. “Chúng tôi không sống thực sự như một cặp vợ chồng cho tới khi lũ trẻ rời nhà đi làm. Chỉ sau đó, chúng tôi mới bắt đầu tận hưởng cuộc sống của riêng hai người”, ông Chen nói.

Ông kể với các phóng viên rằng, sau khi vợ qua đời, ông mới nhận ra còn nhiều điều để nói với bà. “Mặc dù cả hai chúng tôi đều là những người dễ xúc động, nhưng chúng tôi vẫn giữ khoảng cách với nhau. Bây giờ nghĩ lại và nhận ra rằng tôi đã quá ngu ngốc”.

Do vậy, hơn 4 năm nay, ông Chen sinh sống ở Ninh Ba, Trung Quốc đã ghi lại các sự việc lớn trong cuộc sống thường nhật vào các lá thư gửi cho vợ. Ông thấy bất ngờ trước số lượng các bức thư đó và nhận ra rằng ông sẽ không thể ngừng viết thư bởi lẽ làm điều đó giúp ông cảm thấy vợ vẫn đang bên cạnh ông.

Theo Thanh Nga (Kienthuc.net.vn)Tin mới hơn