Thế giới

Cụ bà mất trắng hơn 900 tỷ đồng vì lỗi kỹ thuật khi đánh bạc

Cụ bà 90 tuổi có lẽ không bao giờ số tiền khổng lồ mình vừa "kiếm được" lại nhanh chóng tan biến khi máy đánh bạc bị lỗi kỹ thuật.

Theo thông tin từ BBC, bà Pauline McKee tới từ Illinois đã thắng 185 điểm, tương đương với 1,85 USD, khi chơi trò Miss Kitty tại Khách sạn & Sòng bạc Isle Waterloo (Mỹ). Tuy nhiên, điều bất ngờ xảy đến khi số tiền thưởng kèm hiện trên màn hình lên tới 41.797.550,16 USD (tương đương 908 tỷ đồng).
 
Bà McKee đã kiện sòng bạc này ra tòa sau khi họ từ chối trả số tiền thưởng, bởi họ khẳng định đây là lỗi kỹ thuật của máy.

Chiếc máy Miss Kitty khiến bà McKee bị "hớ" khoản tiền thưởng khổng lồ (Ảnh: bodegasguillermo.com)

Ủy ban quản lý Trò chơi và Cá cược Iowa đã gửi phần mềm và ổ cứng của máy đi xét nghiệm, kết quả cho thấy số tiền thưởng tối đa chỉ đạt được mức 10.000 USD. Hiện tại, họ chưa giải thích được lý do về số tiền ngoài sức tưởng tượng, nhưng mặt khác, vẫn khẳng định đây là "lỗi máy tính".

Công ty Công nghệ Aristocrat - nhà sản xuất máy Miss Kitty cho biết họ đã cảnh báo các sòng bạc về lỗi kỹ thuật này, đồng thời đề xuất phương án tắt chức năng thưởng tiền để đề phòng mọi rủi ro. Mặc dù vậy, có vẻ như sòng bạc mà bà McKee "viếng thăm" lại chưa thực hiện theo yêu cầu.

Vào năm 2012, cụ bà McKee đã từng khởi kiện sòng bạc vì tội vi phạm hợp đồng cũng như lừa đảo khách hàng, tuy nhiên mới đây vào ngày 24 tháng Tư năm 2015, tòa đã bác bỏ đơn kiện.
 
Trả lời phỏng vấn tờ Chicago Tribune, bà tiết lộ: "Tôi đã ngờ vực từ đầu bởi chẳng máy đánh bạc nào có được số tiền lớn như vậy cả. Tôi còn tưởng rằng mình sẽ giúp đỡ tài chính cho con cái phần nào, nhưng có vẻ như điều đó không được nữa rồi."
Theo Trâm Phạm (MASK Online)Tin mới hơn