Thế giới

Công nương Luxembourg bị tố đào mỏ, cố lấy tiền của chồng

Một thành viên gia đình hoàng gia Luxembourg đang rơi vào cuộc chiến tiền bạc với người vợ của ông, sau khi hai người quyết định ly hôn vào năm 2016.

Công nương Tessy bị tố là đào mỏ Hoàng tử Louis

Hoàng tử Louis của Luxembourg đã quyết định ly hôn với Công nương Tessy vào năm 2016, 10 năm sau khi hai người tiến tới hôn nhân vào năm 2006.

Hiện hai người vẫn lấn cấn trong việc phân chia tài sản và một thẩm phán của Tòa án Tối cao London đã được yêu cầu đứng ra làm người ra phán quyết này.

Kể từ khi hai người chia tay, Công nương Tessy đã liên tục bị truyền thông chỉ trích là lấy Hoàng tử Louis vì tiền. Khi hai người xuất hiện tại tòa hôm 12.10, tờ báo Privat của Bỉ thậm chí còn cáo buộc Công nương Tessy là đào mỏ.

Thẩm phán MacDonald đã giám sát buổi điều trần phân chia tài sản giữa hai nhân vật hoàng gia tại Tòa án Tối cao hôm 13.10. Ông MacDonald cho biết sẽ công khai kết quả vụ việc nhưng không công khai báo cáo chi tiết về vấn đề tài chính.

Ông MacDonald cũng phân tích một số vấn đề về pháp lý và dự kiến sẽ giám sát những buổi điều trần tới. Cả Công nương Tessy và Hoàng tử Louis đều xuất hiện tại tòa nhưng thực hiện điều trần riêng, thẩm phán kêu gọi hai người từng là vợ chồng này thu hẹp và thương lượng lại số tiền giải quyết ly dị với nhau.

Hoàng tử Louis và Công nương Tessy đều là cựu quân nhân. Cả hai gặp nhau khi cùng tham gia vào sứ mệnh giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại Kosovo năm 2004.

Theo Ái Vi (Một thế  Giới)Tin mới hơn