Thế giới

Công nhân vệ sinh bị sa thải vì ném chó còn sống vào xe ép rác

Một công nhân vệ sinh tại thị trấn Presidente Figueiredo, Brazil mới đây đã bị sa thải sau khi hình ảnh anh ta buộc cổ chó rồi ném thẳng vào xe tải chở rác được đăng tải lên mạng xã hội.

Trong những tấm ảnh do nhân chứng ghi lại, anh Jadson James Franca, 35 tuổi đang lái xe rác ngang qua thì nhìn thấy chú chó đi lạc đứng chơ vơ giữa đường, sau đó Jadson đã dùng dây buộc cổ, kéo lên chú chó bị gãy 2 chân trên đường rồi quẳng thẳng vào thùng có chức năng ép rác của xe tải.
 
Jadson tìm dây để buộc cổ chú chó tội nghiệp.
 
 
Hành vi tàn bạo của Jadson đã gây ra sự phẫn nộ của người dân thị trấn Presidente Figueiredo (PF) sau khi bộ ảnh này lan truyền rộng rãi trên facebook, theo các thành viên của hội bảo vệ động vật Brazil, chú chó tội nghiệp đã chết sau đó vài giờ vì chấn thương quá nặng do máy ép rác gây ra.
 
Sau đó lôi cổ trên vỉa hè để quẳng lên xe rác.
 

Chú chó nằm trong hệ thống ép rác về đến khu tập kết và chết sau đó vài giờ.


Trước sức ép của người dân và các hội bảo vệ chó, thị trưởng PF, ông Neilson da Cruz đã phải ra công văn buộc sa thải Jadson ngay lập tức và phạt anh chàng tàn bạo này tội ngược đãi động vật.
 
Theo cảnh sát trước Valnei Silva, khi nghe tin mình bị sa thải, Jadson đã thanh minh rằng anh ta chỉ muốn chú chó ốm yếu này được ra đi trong thanh thản, không phải sống tiếp với 2 cái chân gãy nữa.
 

Theo Hoàng Ân (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn