Thế giới

Cộng đồng mạng Việt giúp tìm phượt thủ Anh mất tích

Cô Lisa Shaw Webb ở Norwich, Anh ngày 5-6 đăng tải lên Facebook thư kêu gọi giúp đỡ tìm kiếm cháu trai là Aiden Webb đã mất tích 3 ngày 2 đêm trong hành trình leo núi Fansipan. Gia đình mất liên lạc với Aiden sau khi cậu bị ngã và lạc đường.


Ảnh của Aiden Webb được đăng tải trên Facebook của cô Lisa Shaw Webb
Ảnh của Aiden Webb được đăng tải trên Facebook của cô Lisa Shaw Webb

“Lần cuối mọi người nhìn thấy cháu là ba ngày trước ở núi Fansipan thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, gần Sapa, phía bắc Việt Nam” - cô Webb cho biết và khẩn thiệt mọi người có thể chia sẻ thông tin cũng như bức ảnh của nạn nhân để sớm tìm thấy anh Aiden. Bởi chàng phượt thủ có rất nhiều bạn bè cũng đi du lịch ở khu vực này, hi vọng họ có thể biết thông tin gì đó hữu ích.

Theo cô Webb, cha (ông Trever) và và bác (ông Michael) của anh Aiden sẽ bay tới Việt Nam để tìm kiếm.

“Gia định chúng tôi đang vô cùng lo lắng. Nhưng với sự giúp đỡ từ mạng xã hội, chúng ta có thể góp sức tìm kiếm” - người cô cho biết, đồng thời nói thêm rằng Aiden có thể bị thương, gia đình mất liên lạc với Aiden sau khi cậu bị ngã và lạc đường.

Cộng đồng mạng Việt giúp tìm phượt thủ Anh mất tích
Hiện trang web kêu gọi trợ giúp tìm kiếm Aiden https://www.gofundme.com/27xxs44 cũng thu hút đông đảo sự chú ý.

Theo cô Lisa Shaw, Aiden hiện rất cần càng nhiều người dân địa phương có kinh nghiệm càng tốt để tìm ra cậu. Đồng thời, người cô ruột cũng khẳng định gia đình sẽ bồi dưỡng 17 USD mỗi ngày cho ai tham gia tìm kiếm Aiden. Gia đình cũng khẳng định sẽ không ngại chi tiền cho các hoạt động tìm kiếm, kể cả thuê trực thăng…

Trong vòng chưa đầy 10 giờ đăng tải lời kêu gọi, hơn 25 ngàn người đã chia sẻ mẩu kêu gọi của cô Lisa Shaw Webb nhằm giúp thông điệp được lan tỏa xa hơn và góp phần trợ giúp cho cuộc tìm kiếm. Trong đó, nhiều tài khoản Facebook ở Việt Nam đã cũng cấp những thông tin và manh mối khả quan giúp gia đình ít nhiều vững tâm hơn.

Tới sáng 6-6, cô Lisa Shaw Webb tiếp tục cập nhật tình hình trên Facebook: “Những sự trợ giúp tôi nhận được trong cuộc tìm kiếm Aiden thật tuyệt vời. Tôi sẽ trao đổi thêm với tất cả những người đã gởi thông tin cho tôi. Cha và bác của Aiden hiện đang ở sân bay Heathrow để chờ chuyến bay sang Việt Nam…Xin cảm ơn sự giúp đỡ của tất cả mọi người”.

Theo Đỗ Quyên (Nld.com.vn)