Thế giới

Công bố nguyên nhân ban đầu dẫn đến cái chết của đầu bếp ăn bún chả cùng Tổng thống Obama

Cơ quan điều tra đã đưa ra kết luận đầu bếp 61 tuổi đã tự tự treo cổ trong phòng tắm bằng dây đai của áo choàng tắm tại khách sạn ở Pháp.

Ngày 9/6, AP dẫn lời công tố viên Christian de Rocquigny của thành phố Colmar, Pháp, cho biết vị đầu bếp 61 tuổi nổi tiếng Anthony Bourdain đã sử dụng đai áo choàng tắm để tự tử một ngày trước đó.

"Không có yếu tố nào khiến chúng tôi nghi ngờ rằng có người vào phòng ông ấy ở mọi thời điểm", Rocquigny cho hay. Ông cũng khẳng định một chuyên gia y tế đã kết luận rằng không có dấu hiệu bạo lực trên cơ thể Bourdain.

Công tố viên cho biết các xét nghiệm độc học đã được thực hiện, bao gồm cả xét nghiệm nước tiểu, để xem liệu Bourdain có dùng thuốc hay không và để giúp gia đình ông hiểu điều gì đã khiến ông tự tử.

Công bố nguyên nhân ban đầu dẫn đến cái chết của đầu bếp ăn bún chả cùng Tổng thống Obama
Lần ghi hình cuối cùng của vị đầu bếp 61 tuổi trước khi tự tử

"Với sự đau buồn vô hạn, chúng tôi xác nhận sự ra đi của người bạn và đồng nghiệp của chúng tôi, Anthony Bourdain", CNN nói trong thông cáo hôm qua.

"Tình yêu của anh ấy dành cho những chuyến phiêu lưu vĩ đại, những người bạn mới, thức ăn và đồ uống tuyệt vời cùng những câu chuyện ấn tượng về thế giới đã khiến ông ấy trở thành người kể chuyện độc nhất. Tài năng của anh ấy chưa bao giờ thôi làm chúng ta ngạc nhiên và chúng ta sẽ nhớ anh ấy rất nhiều. Chúng tôi gửi lời cầu chúc và những tâm tư đến con gái và gia đình anh trong thời điểm vô cùng khó khăn này", CNN viết.

Trước đó, có tin đồn cái chết của Bourdain có liên quan đến bạn gái của ông hiện nay là nữ diễn viên người Italy Asia Argento. Chỉ vài giờ sau khi thông tin Anthony Bourdain qua đời xuất hiện dày đặc trên các mặt báo, nữ diễn viên 42 tuổi đã đăng một bài viết lên Twitter để chính thức chia sẻ cảm xúc của mình.

Công bố nguyên nhân ban đầu dẫn đến cái chết của đầu bếp ăn bún chả cùng Tổng thống Obama
Những dòng chia sẻ của bạn gái đầu bếp Anthony Bourdain sau khi ông qua đời

"Anthony luôn dồn cả tâm huyết vào những việc anh ấy làm. Sự thông minh, không hề biết sợ hãi của anh ấy đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người và sự hào phóng của anh ấy thì không hề có giới hạn. Anh ấy là tình yêu của tôi, là điểm tựa của tôi, là người bảo vệ cho tôi. Sự tàn phá này vượt quá ngưỡng chịu đựng của tôi. Suy nghĩ của tôi hiện giờ đang hướng về gia đình anh ấy. Mong các bạn hãy tôn trọng quyền riêng tư của họ và tôi", Argento viết.

Được biết, Bourdain từng ly hôn hai lần trước khi gặp nữ diễn viên Argento khi ông quay một tập của Parts Unknown vào tháng 12/2016. Vào thời điểm lúc đó, ông vừa ly dị người vợ thứ hai của mình, Ottavia Busia. Busia cũng chính là người sinh ra đứa con duy nhất của vị đầu bếp.

Trong thời gian gần đây có nhiều tin đồn rạn nứt giữa Bourdain và Argento. Vào ngày 4/6 vừa qua, nữ diễn viên được phát hiện có hành động thân mật với nhà báo Hugo Clement tại Rome. Vài ngày sau, Bourdain mua một bức tranh đầy u sầu với tiêu đề: "Thế giới đang sụp đổ và tôi đang học cách sống với nó".

Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 2 với tờ People, Bourdain thổ lộ về việc sống "hạnh phúc mà không cần nhờ đến 'ai đó thực sự mạnh mẽ" , và rõ ràng người đàn ông đang ám chỉ tới Argento.

Trước khi qua đời, Bourdain đang ở Pháp để làm phần tiếp theo của chương trình Parts Unknown. Bạn thân của ông, Eric Ripert, một đầu bếp người Pháp, phát hiện ông bất tỉnh trong phòng khách sạn vào sáng 8/6.

Theo Ánh Dung (Khỏe & Đẹp)
Tin mới hơn