Thế giới

Con trai Tổng thống Philippines lái xe quá tốc độ vì… sợ vợ giận

 

Paolo Duterte, con trai cả của tân Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã bị cảnh sát bắt vào sáng ngày 17-6 khi lái xe quá tốc độ cho phép để vội về nhà vì… sợ vợ nổi giận.


Paolo Duterte, con trai cả của tân Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: Facebook
Paolo Duterte, con trai cả của tân Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: Facebook

Theo thông tin ban đầu, khi bị bắt, Paolo Duterte đang lái chiếc Toyota Hilux của anh ở tốc độ 57 km/giờ, tức vượt quá tốc độ cho phép trong nội thành (40 km/giờ) đến 17 km/giờ. Khi bị lực lượng chức năng giữ lại, Paolo nói rằng anh đang chạy vội về nhà vào lúc 4 giờ sáng để tránh cơn giận dữ của vợ.

Sau khi xảy ra sự việc, Paolo đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân trong ngày 18-6: “Chúng ta đều được nhắc nhở rằng phải giới hạn tốc độ dưới 40 km/giờ. Đây là hậu quả mà tôi phải nhận vì chỉ huy của tôi (vợ tôi) lúc đó đang nổi giận. Bị tóm lại vì lái xe với tốc độ 57 km/giờ. Giờ chúng ta huề rồi nhé!”.

Hiện Duterte đang phải sử dụng giấy phép tham gia giao thông tạm thời do bằng lái xe của anh đã bị cảnh sát giao thông tịch thu.

Nói về việc bị bắt giữ, Duterte kể rằng anh đã bị các sĩ quan cảnh sát giao thông có mang súng “mai phục”, đồng thời cũng chia sẻ rằng đây mới là lần đầu tiên anh vi phạm luật giao thông.

Theo luật giao thông có hiệu lực từ năm 2013 ở thành phố Davao này, người tham gia giao thông nếu lần đầu tiên vi phạm tốc độ lái xe cho phép trong nội thành sẽ bị 2.000 peso (43 USD), còn nếu vi phạm lần thứ hai sẽ bị phạt 3.000 peso (64 USD).

Theo N.Thương (Nld.com.vn)