Thế giới

Con trai nói Trump sẽ chấp nhận kết quả bầu cử nếu công bằng

Con trai Trump nói rằng ông chắn chắn sẽ công nhận kết quả nếu cuộc bầu cử diễn ra công bằng, sau khi tỷ phú từ chối cho biết liệu ông có chấp nhận nếu thua hay không.

Donald Trump (trái) và con trai Eric. Ảnh: Reuters

"Bố tôi không nói là ông sẽ không chấp nhận kết quả", Eric Trump, con trai ông Donald Trump, hôm nay nói trong một chương trình với người dẫn George Stephanopoulos của ABC News. "Bố tôi sẽ chấp nhận 100% nếu đó là kết quả công bằng".

Eric nhắc đến những thống kê về việc đăng ký cử tri không chính xác và những người đã chết hoặc chuyển nơi sống nhưng vẫn được tính là cử tri đã đăng ký. Tuy nhiên, ông Stephanopoulos chỉ ra rằng có ít bằng chứng cho thấy cuộc bầu cử thực sự bị ảnh hưởng bởi những điều đó.

"Tôi nghĩ rằng điều bố tôi muốn nói là ông muốn một cuộc bầu cử công bằng. Tôi cũng một cuộc bầu cử công bằng", Eric nói sau khi phàn nàn rằng truyền thông thiên vị bà Hillary Clinton.

"Nếu đó là kết quả công bằng thì ông ấy sẽ hoàn toàn chấp nhận nó", Eric cho biết thêm.

Trong cuộc tranh luận lần cuối với đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton hôm 19/10, ông Trump nhấn mạnh cuộc bầu cử "được sắp đặt" để chống lại ông và hai lần từ chối trả lời liệu ông có chấp nhận kết quả bầu cử hay không. Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 20/10 chỉ trích ông Trump là có những phát ngôn "nguy hiểm" khi "gieo mầm hoài nghi về tính chính đáng của cuộc bầu cử". Tỷ phú sau đó nói rằng ông sẽ công nhận kết quả nếu thắng.

Theo Phương Vũ (VnExpress.net)