Thế giới

Con trai cả Tổng thống Trump ra điều trần trước Thượng viện Mỹ

Con trai cả Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/12 đã ra điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ.

Theo Reuters, phiên điều trần này có liên quan đến cuộc điều tra của ban Tình báo Thượng viện Mỹ về khả năng Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016 theo hướng có lợi cho ông Trump và liệu Tổng thống Mỹ có liên quan đến việc này hay không.

Con trai cả Tổng thống Trump ra điều trần trước Thượng viện Mỹ
Ông Donald Trump Jr. có mặt tại Thượng viện Mỹ. Ảnh: Reuters

Cũng theo Reuters, ông Donald Trump Jr. có mặt tại Thượng viện Mỹ vào khoảng 10h sáng và nhanh chóng đi vào căn phòng Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ dành riêng cho các phiên điều trần kín. Phiên điều trần này kéo dài tới 9 giờ liền.

Phát biểu một ngày trước phiên điều trần của ông Donald Trump Jr., Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ Richard Burr cho biết, nhiều khả năng các cuộc điều tra liên quan đến việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ sẽ kéo dài sang năm 2018 nhưng sẽ chỉ trong vòng vài tháng đầu năm.

Tuần trước, ông Donald Trump Jr. cũng đã ra điều trần trước Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ. Trong phiên điều trần đó, các nghị sĩ đã tập trung vào cuộc gặp của ông Donald Trump Jr. với một luật sư người Nga vào tháng 6/2016 tại Tòa tháp Trump ở New York.

Theo đó, ông Donald Trump Jr. được cho là đã nói với vị luật sư người Nga rằng ông muốn thu thập thông tin về “tình hình sức khỏe, tính cách và năng lực thực sự” của bà Hillary Clinton.

Trước đó, các cơ quan tình báo Mỹ đã kết luận rằng, Nga tìm cách tác động vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ nhằm “gia tăng cơ hội đánh bại ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton, của ông Trump”.

Giới chức Nga đã lên tiếng bác bỏ kết luận nói trên của các cơ quan tình báo Mỹ và bản thân ông Trump cũng cho rằng, kết luận của các cơ quan tình báo Mỹ là kết quả của “một chiến dịch đánh vào thanh danh” của ông xuất phát từ sự thất vọng của đảng Dân chủ trước thắng lợi vang dội của ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ./.

Theo Trần Khánh (Vov.vn)
Tin mới hơn