Thế giới

Con trai bin Laden bất ngờ lộ mặt sau chục năm

Hình ảnh cuối cùng của người này được thế giới biết tới là khi anh ta còn là một cậu bé.
Con trai bin Laden bất ngờ lộ mặt sau chục năm
Hamza hồi còn bé.

Hamza bin Laden, 28 tuổi, con trai của trùm khủng bố al-Qaeda bin Laden, lần đầu tiên xuất hiện sau chục năm lẩn trốn. Hình ảnh cuối cùng của Hamza được thế giới biết tới là khi người này còn rất nhỏ.

Trong video đăng tải vài ngày trước, Hamza kêu gọi các phiến quân Hồi giáo reo rắc khủng bố trên toàn nước Mỹ. Hamza nói rằng đây là điều cần làm để trả thù cho cái chết của bin Laden. Trùm khủng bố bin Laden bị bắn chết tại Abbottabad, Pakistan năm 2011 sau 10 năm kể từ khi thực hiện vụ khủng bố 11.9.2001 trên đất Mỹ.

Hamza là con trai của bin Laden và rất được trùm khủng bố yêu thương. Hamza từng tuyên bố sẽ “kế nghiệp di sản” cha mình để lại. Hamza tuyên bố dân chủ không thể đạt được bằng các lá phiếu nhét vào thùng, mà phải bắt nguồn từ thánh chiến và sự hy sinh.

Con trai bin Laden bất ngờ lộ mặt sau chục năm
Con trai bin Laden ở thời điểm hiện tại.

Trong cuộc đột kích của vào nơi ẩn náu của trùm khủng bố bin Laden, đặc nhiệm SEAL của Mỹ thu giữ được rất nhiều hình ảnh, video của Hamza. Người này từng xuất hiện trong một video cầm súng và hô khẩu hiệu thánh chiến khi còn rất nhỏ.

Nơi trú ẩn hiện nay của Hamza vẫn là ẩn số với các nhà điều tra Mỹ. Một số thông tin cho rằng người này lẩn trốn ở biên giới Pakistan để tiện lẩn trốn sang nước khác khi cần.

Theo Quang Minh (Dân Việt)