Thế giới

Con trai bị hành quyết, cha bắn chết 7 tay súng IS

Một người đàn ông Iraq đã bắn chết 7 tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS sau khi con trai ông cùng 7 thanh niên khác bị xử bắn tháng trước.
Ông Basil Ramadan dùng khẩu súng AK 47 bắn nhóm khủng bố tại chốt kiểm tra ở Tikrit, thành phố nằm về phía tây bắc của Baghdad mà IS đang kiểm soát vì quá căm giận IS sau cái chết của con trai. Sau đó, người cha ngoài 60 tuổi này bị bắn chết, Daily Mail đưa tin ngày 2/2.
 

IS hành quyết Ahmed Basil cùng 7 người khác hồi tháng 1/2015. Ảnh: Daily Mail

Con trai ông Ramadan là Ahmed Basil, 18 tuổi. Anh này cùng 7 thanh niên khác bị IS xử bắn tháng 1/2015 vì bị buộc tội làm gián điệp cho chính phủ Iraq.

IS đăng nhiều bức ảnh từ video của vụ hành quyết Ahmed Basil Ramadan cùng 7 người khác. 8 tay súng đứng sau 8 người mà chúng cho là tội đồ trong trang phục màu cam theo kiểu tù nhân của trại Guantanamo. Các tay súng bịt mắt tù nhân và kéo họ đến bờ một con sông, rất có thể là sông Euphrates. Chúng trói tay phạm nhân phía sau lưng. Mỗi tay súng kéo cổ một người tới khu vực vắng người cách xa thành phố. Nơi đó có vẻ như dưới một cây cầu, gần sông.

Mỗi tù nhân bị bắn một viên đạn vào đầu. Sau đó, nhóm tay súng còn chụp hình hướng họng súng vào camera.

Theo truyền thông của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng, Ahmed Basil cùng 7 người khác đã chuyển sang đạo Hồi dòng Sunni và gia nhập IS. Tuy nhiên, họ đã phản bội, bí mật làm gián điệp cho chính phủ Iraq và chỉ điểm cho liên quân chống IS.
 
Theo Đỗ Quyên (Zing.vn)Tin mới hơn