Thế giới

Con trai bà Yingluck có thể ở lại biệt thự triệu đô bị tịch thu

Phó Thủ tướng Thái Lan Wissanu Krea-ngam khẳng định, con trai của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra có thể ở lại căn biệt thự của mẹ ở Bangkok cho đến khi căn nhà được đưa ra đấu giá.
Con trai bà Yingluck có thể ở lại biệt thự triệu đô bị tịch thu
Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. Ảnh: Bangkok Post.

Theo Bangkok Post, cuối tuần qua, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã làm rõ thông tin này sau khi bị dư luận Thái Lan chỉ trích.

Trước đó, hôm 1.2, luật sư của bà Yingluck Shinawatra và một chuyên gia pháp lý của đảng Pheu Thai cho biết, các thành viên trong gia đình cựu Thủ tướng phải xin phép hoặc trả tiền thuê nhà khi ở tại biệt thự Nawamin Soi 111 ở phía bắc Bangkok. 

Cục Thừa hành Pháp luật (LED) đang xử lý một lệnh hành chính buộc bà Yingluck Shinawatra phải trả 35 tỷ bath để bồi thường thiệt hại cho những sai sót trong chương trình trợ giá lúa gạo thời còn là Thủ tướng. Và biệt thự trị giá 110 triệu bath (3,5 triệu USD) là một trong số 30 tài sản của bà Yingluck Shinawatra bị tịch thu theo lệnh này. 

Ông Wissanu cho biết, các quan chức vẫn chưa đưa ra công bố chính thức về ngôi nhà này để thông báo cho gia đình bà Yingluck Shinawatra về việc tịch thu. Thông thường, chính quyền sẽ cho phép các thành viên gia đình ở lại cho đến khi ngôi nhà được bán, ông nói thêm. 

Căn biệt thự trị giá 110 triệu baht đã trở thành vấn đề gây tranh cãi ở Thái Lan sau khi luật sư Norawit Lalaeng - luật sư của bà Yingluck đặt câu về việc chồng và con trai của bà bị yêu cầu phải trả tiền thuê nhà.

Ông Chusak Sirinil - trưởng nhóm pháp lý của đảng Pheu Thai cho biết, căn nhà vẫn thuộc về bà Yingluck Shinawatra vì vụ việc vẫn chưa được giải quyết tại tòa án.

Theo H.L (Lao Động)
Tin mới hơn