Thế giới

Con gái tìm thấy mẹ sau 39 năm dù chỉ ở cách nhau 1 km

Sau 39 năm xa cách, người phụ nữ ở Trung Quốc đã tìm lại được gia đình ruột thịt, kể từ khi cô bị đưa vào trại trẻ mồ côi khi mới 3 ngày tuổi.

con-gai-tim-thay-me-sau-39-nam-du-chi-o-cach-nhau-1-km
XiuRong (ở giữa) xúc động khi gặp lại mẹ ruột và chị gái.

Lei XiuRong lớn lên ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Bố mẹ nuôi đã nhận cô từ viện phúc lợi để vơi đi nỗi đau mất đứa con mới chào đời. Một thời gian sau, bố mẹ nuôi của cô đã sinh được một cặp song sinh. "Cho dù như vậy thì họ vẫn yêu thương và đối xử với tôi rất tốt", XiuRong chia sẻ.

Năm cô 11 tuổi, mẹ nuôi qua đời. 5 năm sau cô quyết định đi tìm việc làm để giúp đỡ gia đình. Cô cũng rất khao khát tìm lại được bố mẹ ruột. Sau đó, bố nuôi của XiuRong đã kể lại cho cô biết họ xin cô từ viện phúc lợi ở thị xã Thụy An. Từ khi biết được những thông tin ít ỏi đó, XiuRong quyết định về thị xã Thụy An, thuộc tỉnh Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang làm việc và sinh sống, đồng thời không ngừng tìm kiếm tin tức về bố mẹ ruột của mình.

Sau một thời gian không ngừng nỗ lực tìm kiếm, cuối cùng XiuRong cũng tìm thấy người thân của mình. Thật bất ngờ là nơi XiuRong ở chỉ cách nhà bố mẹ đẻ có 1 km. Chị của XiuRong cho biết họ đã thấy thông tin tìm người thân của XiuRong trên báo nên đã hẹn gặp mặt và chắc chắn rằng đó là em gái của mình vì diện mạo giống nhau, đồng thời còn có cảm giác thân thiết khi cùng huyết thống. Cách đây mấy năm, gia đình cũng đã cố gắng tìm kiếm XiuRong nhưng thất bại.

Mẹ của XiuRong sinh cô năm 1977 khi gia đình đang gặp khó khăn. Lúc đó, tâm nguyện của hai vợ chồng là muốn một đứa con trai. Vì thế khi XiuRong chỉ mới 3 ngày tuổi, họ đã đặt cô ở trước cửa trại trẻ mồ côi. Bà mẹ 70 tuổi luôn tâm nguyện trước khi nhắm mắt có thể đoàn tụ được với đứa con gái đáng thương của mình. 

XiuRong nói rằng cô rất vui mừng khi gặp lại người thân. Nhưng cô cũng sẽ không bỏ rơi bố nuôi và hai người em sinh đôi kia.

Theo Linh San (Ngoisao.net)Tin mới hơn