Thế giới

Con gái nhà tài phiệt Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong tai nạn máy bay

Cô Mina Basaran, con gái nhà tài phiệt Thổ Nhĩ Kỳ Heseyin Basaran, dự kiến sẽ thay cha điều hành doanh nghiệp lớn tại Thổ Nhĩ Kỳ, vừa thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở Iran.
Con gái nhà tài phiệt Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong tai nạn máy bay
Cô Mina Basaran và những người bạn trong bức ảnh cuối cùng đăng lên tài khoản Instagram của cô - ẢNH CHỤP LẠI MÀN HÌNH

Theo báo New York Times, nguồn tin từ nhà chức trách Iran cho biết một chiếc máy bay tư nhân chở 8 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn đã rơi xuống một ngọn núi ở miền trung Iran ngày 11-3 khiến toàn bộ đoàn bay thiệt mạng.

Trên chuyến bay xấu số có con gái của nhà tài phiệt Thổ Nhĩ Kỳ cùng 7 người bạn khác của cô đang trên đường trở về quê nhà.

Bộ Giao thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết máy bay bị nạn thuộc quản lý của Công ty Barasan Holding, cũng là công ty của cha cô Mina Basaran. Công ty này kinh doanh trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, thực phẩm, năng lượng và tài chính, do doanh nhân Huseyin Basaran điều hành.

Con gái ông Huseyin Basaran, cô Mina Barasan, 28 tuổi, đã tới Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất để mừng lễ cưới của cô trong tháng tới.

Theo Hãng tin AP, cô Mina Barasan là thành viên của ban quản trị Công ty Barasan Holding và dự kiến sẽ thay cha điều hành công ty này.

Theo Cơ quan hàng không dân dụng Iran, ngay trước khi máy bay biến mất khỏi màn hình rađa, phi công đã yêu cầu được bay ở độ cao thấp hơn.

Các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy một cột khói đen ngòm bốc lên từ khu vực núi Zagros gần Shahr-e Kord ở tỉnh Chaharmahal-Bakhtiari của Iran.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cơ trưởng chuyến bay là một nữ phi công, cô Melike Kuvvet. Trước khi tham gia làm việc cho công ty tư nhân, cô từng là một trong những nữ phi công đầu tiên của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện thi thể những người bị nạn trên chuyến bay vẫn chưa thể nhận dạng. Việc này sẽ cần có sự hỗ trợ của công tác khám nghiệm ADN.

Trước tai nạn, cô Basaran đã đăng lên tài khoản Instagram rất nổi tiếng của cô (có hơn 58.000 người theo dõi) những hình ảnh về hành trình của cô và các bạn.

Bức ảnh cuối cùng là tấm hình cô và 7 người bạn gái mỉm cười trong những chiếc đầm màu hồng và trắng. Một bức khác cho thấy cô đang bước lên máy bay với một bó hoa lớn.

Con gái nhà tài phiệt Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong tai nạn máy bay
Mina Basaran từng xuất hiện trên trang bìa tạp chí thời trang Grazia của Thổ Nhĩ Kỳ

Một trong những công trình xây dựng lớn nhất tại Istanbul là tòa tháp Mina Towers do công ty của cha cô là chủ thầu đã được đặt tên theo tên con gái ông Basaran.

Cô gái này cũng là gương mặt có tiếng trong làng thời trang ở Thổ Nhĩ Kỳ. Cô từng xuất hiện trên tạp chí Vogue Turkey và trên trang bìa của tạp chí thời trang Grazia của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo D.Kim Thoa (Tuổi Trẻ)