Thế giới

Con gái lấy chồng Mỹ, bố mẹ Trung Quốc không xin được visa sang dự cưới

Sau vài tháng, cặp phụ huynh Trung Quốc vẫn không thể hoàn tất được thủ tục để sang Mỹ dự đám cưới con gái.

Theo News Channel 8, mọi kế hoạch đám cưới của đôi uyên ương Adam và Yili Lin đều hoàn hảo cho tới khi có việc không ngờ tới: Chính quyền Mỹ thông báo bố mẹ cô dâu không thể tới dự lễ cưới con gái vì chưa chứng minh được họ sẽ rời khỏi Mỹ sau 30 ngày khi visa du lịch hết hạn. 

"Thật không thể tin được, tôi đã khóc rất nhiều và vô cùng phiền muộn về chuyện này", bà Fran Romano ở Hudson (New York), mẹ chú rể tương lai chia sẻ. 

Con gái lấy chồng Mỹ, bố mẹ Trung Quốc không xin được visa sang dự cưới
Yili Lin và chú rể tương lai người Mỹ không ngờ ngày cưới của mình có thể sẽ không có mặt nhà gái. Ảnh: Wwlp.

Bố mẹ cô dâu hiện sống tại Thượng Hải kể rằng họ đã nộp tất cả các giấy tờ cần thiết, bao gồm cả tài liệu cho thấy mỗi người đều có cha mẹ già cần chăm sóc ở Trung Quốc. 

"Chắc chắn là họ sẽ trở về quê nhà và chỉ đến đây dự đám cưới con gái", bà mẹ chồng tương lai khẳng định. Bà thương cho con dâu Yili Lin. "Con bé muốn được nhảy với cha trong lễ cưới mình. Tôi cũng sẽ nhảy cùng con trai", bà nói trong nước mắt.

Bố mẹ Yili đã chi gần 2.000 USD cho việc đóng phí nộp đơn xin cấp visa và đi lại tới đại sứ quán Mỹ ở Trung Quốc. Cả hai bên gia đình đều đã làm việc với văn phòng thượng nghị sĩ Mỹ Bill Nelson suốt nhiều tháng để nhờ giải quyết vụ việc nhưng chưa có kết quả. Đám cưới diễn ra ngày 28/4 và cả nhà trai lẫn nhà gái đều vẫn nuôi hy vọng bố mẹ cô dâu sẽ được nhìn con gái mặc váy cưới.

Theo Vương Linh (VnExpress.net)