Thế giới

Con dâu Pakistan đầu độc, giết cả họ nhà chồng

Một cô con dâu mới đã bị bắt vì nghi ngờ giết hại chồng và 14 người họ hàng bên chồng bằng sữa có độc.

BBC đưa tin, Asiya Bibi, sống tại Muzaffargarh, tỉnh Punjab, phía tây nam Pakistan, đã bị ép cưới Amjad Akram vào đầu tháng 9.

Con dâu Pakistan đầu độc, giết cả họ nhà chồng
Asiya Bibi. (Ảnh: Caters)

Sau gần hai tháng chịu đựng cuộc hôn nhân không hạnh phúc, cô con dâu 21 tuổi này đã lập kế hoạch sát hại người chồng 25 tuổi của mình bằng sữa có độc.

Tuy nhiên, Amjad không uống và mẹ anh đã vô tình dùng số sữa này để làm một mẻ Lassi - một loại sữa chua uống truyền thống.

Thức uống này đã được phục vụ cho 27 người nhà của Amjad. Họ bị ngộ độc ngay sau khi thưởng thức.

Con dâu Pakistan đầu độc, giết cả họ nhà chồng
Dân làng cầu nguyện cho các nạn nhân. (Ảnh: Caters)

Daily Mail cho biết, 15 người đã thiệt mạng, 12 người khác đang nguy kịch. Vụ việc xảy ra tại khu vực Daulat Paur ở Muzaffargarh.

Sĩ quan cảnh sát cấp cao Owais Ahmad xác nhận Asiya Bibi bị buộc tội giết người. Shahid Lashari, được cho là người tình của Asiya, và dì của anh ta cũng đã bị bắt vì nghi ngờ đã giúp Asiya thực hiện vụ đầu độc.

"Asiya đã bị ép cưới Amjad. Cô ấy không hạnh phúc và bỏ về nhà mẹ đẻ chỉ vài ngày sau khi cưới. Nhưng gia đình cô lại bắt cô trở về nhà chồng", sĩ quan cảnh sát cho biết.

"Cô ấy đã bày ra âm mưu để trả đũa cuộc hôn nhân ép buộc này và nhận thuốc độc từ người tình của mình".

Con dâu Pakistan đầu độc, giết cả họ nhà chồng
Asiya và người tình bị cảnh sát bắt.

Cũng theo cảnh sát khu vực, ban đầu Asiya nói rằng có một con thằn lằn rơi vào sữa khiến sữa bị nhiễm độc, nhưng sau khi bị bắt, cô ta đã khai nhận lén bỏ thuốc độc vào đó.

Theo Sầm Hoa (VietNamNet)