Thế giới

Con 2 tuổi đẩy mẹ ngã tử vong

Cảnh sát Trung Quốc vừa cho biết một đứa trẻ 2 tuổi ở nước này có thể đã vô tình đẩy mẹ ngã xuống hố thang máy và thiệt mạng.

Chị Xie Hong Feng, 45 tuổi, được tìm thấy trong tình trạng đã chết ở hố thang máy một tòa chung cư ở thành phố Ninh Ba, miền Đông Trung Quốc, sau khi cố tìm chìa khóa cửa mà chị vô tình đánh rơi.
 
Quản lý tòa chung cư, ông Yang Shao, 52 tuổi, kể lại: "Chị ấy đi đổ rác, nhưng trên đường xuống dưới đã đánh rơi chìa khóa vào khe hở nằm giữa thang máy và sàn tầng 5. Tôi nói với chị ấy rằng sẽ điều khiển để thang máy đi lên 1 tầng và mở cửa thang để chị ấy có thể lấy khóa.
 

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm (Ảnh: The Mirror)

 
Khi lên kiểm tra xem chị ấy đã lấy được khóa hay chưa, tôi chỉ thấy mỗi đứa con trai 2 tuổi đang đứng đó 1 mình. Tôi hỏi mẹ cháu đâu và đứa trẻ nói rằng đã đẩy mẹ xuống thang.

Tôi nhìn vào trong thang máy và thấy thi thể chị ấy nằm dưới hố thang. Tôi lập tức tóm lấy đứa trẻ và gọi cho cảnh sát".

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết do các tầng trong tòa chung cư không có camera giám sát nên nhà chức trách không rõ chuyện gì đã thực sự xảy ra.

Theo phát ngôn viên này, do đứa trẻ khẳng định đã đẩy mẹ nên cảnh sát sẽ phải chấp nhận rằng đây chỉ là vụ tai nạn đáng tiếc.

Chồng của người phụ nữ đã thiệt mạng là Tang Hsieh, 50 tuổi, cho biết: "Điều buồn nhất là giờ vợ tôi đã chết và suốt cuộc đời, con tôi sẽ phải đối mặt với cảm giác tội lỗi vì gây ra cái chết cho mẹ.

Theo Hương Giang (MASK Online)