Thế giới

Cố vấn an ninh nội địa Mỹ Tom Bossert từ chức theo yêu cầu của 'người mới' John Bolton

Ông Bossert là quan chức an ninh cấp cao thứ hai rời khỏi Nhà Trắng kể từ khi nhân vật "diều hâu" John Bolton trở thành cố vấn an ninh quốc gia.
Cố vấn an ninh nội địa Mỹ Tom Bossert từ chức theo yêu cầu của người mới John Bolton
Cố vấn an ninh nội địa Tom Bossert. Ảnh: Reuters

Cố vấn an ninh nội địa của Tổng thống Mỹ Donald Trump Tom Bossert sẽ từ chức theo yêu cầu của tân Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton, Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết.

Ông Bossert đã làm việc trong Nhà Trắng kể từ khi ông Trump nhậm chức. Ông là một cố vấn chủ chốt cho Tổng thống Mỹ về vấn đề an ninh mạng và là người "đứng mũi chịu sào", chịu trách nhiệm đưa ra phản ứng của Nhà Trắng khi các trận bão lớn tấn công Texas, Puerto Rico và quần đảo Virgin thuộc Mỹ hồi năm ngoái.

Theo một nguồn tin khác của Bloomberg, ông Bossert đã được đưa cố vấn tranh cử của ông Trump, David Bossie, đưa vào chính quyền Mỹ và được các đồng nghiệp ở Cánh Tây coi là một nhân vật chuyên nghiệp, đặc biệt sau những gì ông thể hiện khi xử lý tình huống bão lũ. Được biết, ông có quan hệ tốt và biết cách giao tiếp với tổng thống. 

Ông Bossert là quan chức an ninh cấp cao thứ hai rời khỏi Nhà Trắng kể từ khi nhân vật "diều hâu" John Bolton trở thành cố vấn an ninh quốc gia, sau Michael Anton, phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ.

"Tổng thống Mỹ rất biết ơn vì sự tận tụy của Tom đối với sự an toàn và an ninh của đất nước", Thư ký truyền thông Sarah Huckabee Sanders nói.

"Tom đã dẫn đầu nỗ lực bảo vệ nước Mỹ của Nhà Trắng khỏi các mối đe dọa khủng bố, củng cố an ninh mạng của chúng ta và phản ứng trước hàng loạt thiên tai chưa từng có. Tổng thống Trump cảm ơn ông vì ông đã tận tâm phục vụ đất nước và chúc ông mọi điều tốt lành".

Theo Thi Anh (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn