Thế giới

Có thể hai sát nhân vượt ngục Mỹ đang ở Mexico

Thống đốc bang New York nhận định có thể hai kẻ vượt ngục táo tợn Richard Matt và David Sweat đang lẩn trốn ở Mexico hoặc khu vực gần đó.

David Sweat (trái) và Richard Matt (phải). Ảnh: Cảnh sát bang New York


Trong khi hàng trăm cảnh sát đang lục tung khu vực nông thôn cách biên giới Canada hơn 30 m để tìm hai kẻ sát nhân, ông Andrew Cuomo - Thống đốc bang New York - nói rằng họ không thể biết chắc những kẻ vượt ngục còn ở gần đó hay không.

"Chúng tôi không biết liệu hai kẻ sát nhân còn lẩn trốn trong khu vực giáp biên giới Canada hay đang ở Mexico”, ông Cuomo phát biểu tại một cuộc họp báo về trợ cấp cho trường học tại khu vực ngoại ô thành phố New York hôm 14/6.

Theo AP, cảnh sát đang ráo riết truy lùng Richard Matt và David Sweat tại các khu vực và Công viên quốc gia Adirondack gần trại cải tạo Clinton – nơi hai phạm nhân thụ án.
 

Cảnh sát Mỹ kiểm tra xe trên một đường gần trại cải tạo Clinton, bang New York hôm 8/6. Ảnh: AP


Trước đó, giới chức bắt Joyce Mitchell, người giám sát xưởng may của trại cải tạo, do nghi ngờ bà ta cung cấp thiết bị cho hai kẻ sát nhân cắt tường nhà giam trước khi xuống tầng hầm và chui vào ống cống vào sáng 6/6.
 
Tobey Mitchell, con trai Joyce Mitchell, nói với NBC rằng mẹ của anh ta không phải là đồng phạm trong vụ vượt ngục chấn động nước Mỹ. Tuy nhiên, thống đốc bang New York khẳng định, ông sẽ "không khoan nhượng" với bất cứ ai hỗ trợ hai kẻ phạm tội tẩu thoát.

"Nếu một nhân viên tạo điều kiện hay đồng lõa với tù nhân, người đó sẽ phải ra tòa", ông Cuomo nói.
 
Matt từng có tiền sử vượt ngục ở các nhà tù. Hắn chấp hành án phạt 25 năm tại trại cải tạo Clinton vì tội bắt cóc và sát hại một người đàn ông. Trong khi đó, Sweat thụ án chung thân không ân xá vì bắn hơn 20 phát đạn vào một cảnh sát. Nếu cảnh sát bắt Matt và Sweat lần nữa, hai tên sẽ đối mặt với tội vượt ngục và có thể lĩnh thêm 7 năm tù.
 
 
Theo An Nhiên (Zing.vn)Tin mới hơn