Thế giới

Cơ phó Germanwings đã từng "luyện tập" tự sát trên một chuyến bay khác

Andreas Lubitz, cơ phó của chiếc máy bay A320 gặp tai nạn được cho là đã luyện tập cách hạ độ cao máy bay trên một chuyến bay khác trong cùng ngày xảy ra tai nạn.

Tờ Bild của Đức cho biết, cơ phó Andreas Lubitz, người được cho là đã cố tính lao máy bay của Germanwings vào dãy Alps hồi tháng Ba khiến toàn bộ 150 người thiệt mạng, từng tập cách hạ độ cao máy bay trong chuyến bay trước đó.
 

Cơ phó Andreas Lubitz đã tập luyện trước khi lao máy bay vào núi? (Ảnh: The Guardian)


Công tố viên cho rằng Andreas Lubitz đã khóa cửa nhốt cơ trưởng ở ngoài và lao thẳng chiếc A320 vào núi hôm 24/3.

Tờ Bild, dẫn nguồn thân cận với cơ quan điều tra vụ tai nạn của BEA, Pháp cho biết, BEA chuẩn bị đăng thông tin về việc Lubitz đã tập cách hạ độ cao của máy bay trong chuyến bay cùng ngày từ Dusseldorf đi Barcelona.

Bild cho hay, nguồn tin thân cận với BEA tiết lộ: "độ cao của chuyến bay được hạ một cách chủ động, kéo dài trong vài phút và chưa có ai đưa ra chứng minh nào khác về việc này".

Trước đó, Lubitz đã bị trầm cảm nặng, thậm chí máy tính được tìm thấy ở nhà cơ phó này cho thấy anh đã tìm cách tự tử trên Internet vài ngày trước khi xảy ra tai nạn.

Công tố viên cũng tìm được những giấy khám sức khỏe khẳng định cơ phó Andreas Lubitz không được điều khiển máy bay trong ngày tai nạn.
 
 
Theo Phan Cao (MASK Online)Tin mới hơn