Thế giới

Cô giáo mầm non đánh trẻ tàn bạo dẫn đến đa chấn thương, chảy máu tai, mũi

Một trường mẫu giáo ở tỉnh Hà Bắc, phía bắc Trung Quốc đã phải xin lỗi các phụ huynh sau sự việc cô giáo bạo hành trẻ em đang gây xôn xao dư luận.

Vì không có camera giám sát trong nhà vệ sinh nên không thể xác định rõ chuyện gì đã xảy ra tiếp theo. Theo trang tin Yanzhao Evening News, đứa trẻ cho biết cô giáo đã tát cậu bé hai lần. Sau khi xem xong đoạn video, cha mẹ của đứa trẻ đã phát hiện ra sự thật là con trai họ đã bị đánh đập nhiều lần trước đây.

Theo cha mẹ Xiaoyu, cô giáo giải thích rằng do Xiaoyu quá nghịch ngợm nên đánh để giáo dục cậu bé. Trong clip, không chỉ riêng cậu bé Xiaoyu bị đánh đập, mà những em học sinh khác cũng bị cô giáo dùng chổi dọa nạt, vặn tai, dùng chân đá lên người các em học sinh...

Vụ việc vẫn đang được cảnh sát tiếp tục điều tra. Nhà trường cũng thay mặt cô giáo trong clip xin lỗi các bậc phụ huynh về sự việc trên.

bạo hành học sinh
Cô giáo kéo lê Xiaoyu vào trong nhà vệ sinh.
 
bạo hành
Hình ảnh đầy bạo lực trong lớp học mẫu giáo.
 
trường mẫu giáo
Thậm chí cô giáo còn dùng chân đá vào người các em học sinh.
 
Clip ghi lại sự việc.

Sự việc xảy ra khiến dư luận Trung Quốc tiếp tục bị chấn động. Cộng đồng mạng xã hội nước này đã dấy lên làn sóng phẫn nộ trước hành động bạo hành dã man của cô giáo trong đoạn video được chia sẻ.

"Tôi chưa bao giờ thấy một giáo viên mầm non nào lại ngược đãi học sinh của mình như vậy. Giáo viên này nên bị đuổi khỏi trường và không bao giờ được hành nghề một lần nữa", một cư dân mạng tên Stephanie Hang bình luận.

Một người dùng mạng tên Anna Fitzpatrick nói: "Giáo viên này cần phải bị ngồi tù. Đánh trẻ con là một điều không thể chấp nhận. Cô giáo này không có tình yêu thương trẻ em".

"Những hình ảnh này thật quá kinh khủng. Tôi nghĩ các trường mẫu giáo cần lắp đặt camera giám sát. Bởi vì những đứa trẻ của chúng ta cần được bảo vệ mọi lúc mọi nơi", một người dùng mạng Chrissy Kilchewski nói.

Trong thời gian vừa qua, tại Trung Quốc liên tục xảy ra các trường hợp bạo hành trẻ em ở các trường mẫu giáo khiến dư luận vô cùng căm phẫn. Gần đây nhất là vào tháng 4/2016, ở quận Yuzhong, Trùng Khánh, phía Tây nam của Trung Quốc, một camera giám sát đã ghi lại khoảnh khắc một giáo viên mầm non có hành vi bạo lực đối với các em học sinh của mình.

Theo đó, một nữ giáo viên ở độ tuổi 20 đã tát vào mặt, đánh vào đầu và kéo tóc một bé gái, tiếp sau đó là một bé trai khi các em đang ngồi ở bàn học vẽ. Theo giáo viên này, cô trừng phạt các em học sinh vì nói chuyện riêng trong lớp học vẽ. Mặc dù vậy, nữ giáo viên cũng thừa nhận thường xuyên tát và đánh vào đầu các em cho mọi hành vi sai trái khác. Sau khi sự việc bị phát giác cô giáo này đã bị sa thải ngay lập tức. 

Theo Hồng Nam (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn