Thế giới

Cô gái Hà Lan bị bắt sau khi báo cảnh sát mình bị hiếp dâm

Một phụ nữ Hà Lan 22 tuổi bị bắt tạm giam ở Qatar từ tháng 3.2016 đến nay, sau khi cô đến đồn cảnh sát trình báo mình bị hiếp dâm.
 
“Thân chủ tôi bị bắt vào tháng 3.2016 vì bị tình nghi phạm tội quan hệ tình dục ngoài hôn nhân ở Qatar”, luật sư Brian Lokollo của người phụ nữ này cho PV biết vào ngày 12.6.
 
“Cô ấy gặp nhiều ác mộng, giận dữ và bức xúc trước việc bị bắt giữ ở Qatar”, ông Lokollo nói.
 
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hà Lan Daphne Kerremans xác nhận vụ Qatar bắt giữ người phụ nữ có tên Laura và cô này dù bị tạm giam nhưng chưa bị truy tố.
 
Bà Kerremans cho biết thêm “cuộc điều tra đang diễn ra” và chính quyền Hà Lan vẫn thường xuyên liên lạc với Laura.
 
Theo luật sư Lokollo, trước đó Laura ngụ tại một khách sạn được phép uống rượu bia ở Qatar.
 
Cô gái Hà Lan bị bắt sau khi báo cảnh sát mình bị hiếp dâm - ảnh 1
Người phụ nữ Hà Lan bị tạm giam ở Qatar từ tháng 3.2016 sau khi đến đồn cảnh sát tố cáo về việc cô bị hiếp dâm.
 
“Thân chủ tôi nhảy múa trong quán bar tại khách sạn rồi trở về bàn; và sau hớp rượu đầu tiên, cô ấy nhận ra rằng ai đó đã bỏ một thứ gì vào ly của mình và cô cảm thấy không khỏe”, ông Lokollo cho hay.
 
Và rồi Laura không còn nhớ gì cho đến khi cô tỉnh lại vào sáng hôm sau tại một căn hộ hoàn toàn xa lạ, lúc đó cô mới biết mình bị hiếp dâm, ông Lokollo nói.
 
Theo luật sư Lokollo, Laura đã trốn thoát khỏi căn hộ và đến đồn cảnh sát tố cáo, nhưng cảnh sát lại bắt tạm giam cô cho đến nay.
 
“Thật là vô nhân đạo”, bà Marian, mẹ của Laura, trả lời phỏng vấn đài NOS (Đức). Trong các cuộc điện thoại, Laura “nói với tôi rằng con sẽ sớm trở về nhà”, người mẹ bật khóc nói.
 
Nghi phạm hiếp dâm cũng bị bắt, nhưng khẳng định đêm hôm đó hai người quan hệ tình dục đồng thuận và cáo buộc Laura thậm chí còn vòi tiền.
 
“Laura bác bỏ những cáo buộc này. Cô ấy còn bị gây áp lực buộc phải cưới kẻ hiếp dâm” (?), luật sư Lokollo cho biết thêm.
 
Tòa án sẽ mở phiên xét xử vào ngày mai 13.6 và Bộ Ngoại giao Hà Lan kỳ vọng cô Laura sẽ không bị truy tố.
 
Hồi năm 2013, một người phụ nữ Na Uy từng lãnh án 13 tháng tù sau khi tố cáo bị hiếp dâm tại Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), quốc gia láng giềng của Qatar. Người phụ nữ này bị buộc tội có hành vi không đứng đắn, khai man trước tòa và uống rượu bia, nhưng sau đó được ân xá.
Theo Phúc Duy (Thanh Niên Online)