Thế giới

Cô gái 20 tuổi - nạn nhân đầu tiên chết vì vụ nổ ở Đài Loan

Lee Pei-yun qua đời sáng nay do bị bỏng đến 90% cơ thể trong vụ nổ ở lễ hội sắc màu tại công viên nước Đài Loan.

 

Một cô gái bị bỏng ở mặt được đưa đi cấp cứu bằng phao sau khi vụ nổ xảy ra tối thứ bảy. Ảnh: EPA.

"Các bác sĩ tuyên bố tin buồn sau khi mẹ nạn nhân đồng ý tháo máy thở", hãng tin Pháp dẫn lời giới chức sở y tế thành phố Đài Trung cho biết.

Người thân có mặt bên cạnh giường bệnh của Lee đều không kìm được nỗi buồn đau. Cô là nạn nhân đầu tiên tử vong trong vụ nổ tại công viên nước Formosa.

Nhật báo Đài Loan UDN trích lời một người bạn của gia đình Lee cho: "Lee sẽ không còn đau đớn nữa". Cha Lee hiện chuẩn bị cho lễ tang con gái.

Em trai Lee cũng bị bỏng tới 90 % cơ thể. Cậu bé hiện được điều trị tại một bệnh viện ở thành phố Đài Bắc. Cả hai đứng gần sân khấu khi quả cầu lửa bùng lên.

Theo Bộ Y tế và Phúc lợi Đài Loan, 498 người bị thương trong thảm kịch ở công viên nước. Trong số này, 202 người trong tình trạng nguy kịch.

Vụ nổ xảy ra tối hôm thứ bảy ở công viên nước thành phố Tân Đài Bắc, khi có hơn 1.000 người đang tập trung trong lễ hội sắc màu. Một quả cầu lửa bùng lên ngay khi nhà tổ chức tung bột màu lên sân khấu để tạo hiệu ứng. Hàng trăm người hoảng loạn la hét và tháo chạy. Những người bị nạn hầu hết là thanh thiếu niên.
 
 
Theo Bình Minh (VnExpress.net)Tin mới hơn